Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ 6

22/12/2015 00:00 304 lượt xem

Ngày 22-12, BCH Đảng bộ huyện khóa XVIII đã tổ chức Hội nghị lần thứ 6. Dự có đồng chí Hầu Minh Lợi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hùng Thị Hồng, Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hồ Thanh Lam, Phó trương ban Dân vận Tỉnh ủy, đại diện UBKT Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND,MTTQ, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện và các Chi, Đảng bộ trực thuộc.

Hội nghị tập trung xem xét dự thảo báo cáo về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2015, phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2016; dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về phương hướng, nhiệm vụ năm 2016; Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2015 và phương hướng, nhiệm vụ kiểm tra, giám sát năm 2016; Báo cáo kết quả thực hiện công tác tài chính Đảng năm 2015 và dự toán ngân sách Đảng năm 2016; dự thảo Chương trình của BCH Đảng bộ huyện thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TU về “Tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng về nâng cao chất lượng đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ nhà giáo trên địa bàn tỉnh Hà Giang”.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia thành 4 tổ thảo luận việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu năm 2015, đưa ra các giải pháp cụ thể thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2016; nhất trí triển khai một số chương trình, đề án được trình bày tại Hội nghị, đồng thời thông qua phiếu biểu quyết 25 chỉ tiêu cơ bản về mục tiêu nhiệm vụ năm 2016 đã đề ra.

Bế mạc hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Hầu Minh Lợi đề nghị các cấp, các ngành và các xã, thị trấn tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVIII đã đề ra. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, quan tâm đến việc nâng cao chất lượng và thực hiện công khai, minh bạch thủ tục hành chính. Đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức. Đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, nhất là trước trong và sau tết Nguyên đán. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân. Phát huy dân chủ, tăng cường vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân. Thực hiện tốt phong trào thi đua thực hiện 8 lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang....