Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 30 (mở rộng)

16/06/2015 00:00 121 lượt xem

Ngày 12.6, Huyện ủy Mèo Vạc đã tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 30 (mở rộng) để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm. Dự có lãnh đạo Báo Hà Giang, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ và các Chi, Đảng bộ.
Trong 6 tháng đầu năm, toàn huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác sản xuất, tập trung thực hiện việc chuyển đổi mùa vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất. Chỉ đạo ngành chức năng tổng hợp nhu cầu đăng ký các loại giống, vật tư, phân bón để kịp thời cung ứng cho nhân dân, làm tốt công tác phòng chống đói rét cho đàn gia súc. Qua nhiều đợt rét đậm, rét hại trên địa bàn không có trường hợp gia súc bị chết do đói rét. Thực hiện nghiêm túc kế hoạch trồng rừng năm 2015. Trong công tác giáo dục, ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ tết nguyên đán, các đơn vị trường học đã duy trì tốt phong trào dạy và học, đã tổ chức tổng kết năm học 2014-2015. Chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, chăm sóc sức khoẻ nhân dân tiếp tục thực hiện tốt. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, du lịch được duy trì và phát huy hiệu quả. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt của Chi bộ. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân được thực hiện theo đúng chức trách, nhiệm vụ.

Hội nghị đã được nghe báo cáo công tác kiểm tra giám sát của cấp ủy; báo cáo tiếp thu giải trình các ý kiến của Ban thường vụ Tỉnh ủy tham gia vào dự thảo báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020; thông báo nhanh đến các đại biểu về kết quả Hội nghị Trung ương 11, khóa XI. Đồng thời, hội nghị đã tập trung thảo luận đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm.

Kết luận tại Hội nghị, Bí thư Huyện ủy đề nghị các Chi, Đảng bộ cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ được giao. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhân dân chăm sóc tốt diện tích các loại cây con. Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình trồng rừng năm 2015. Trong công tác giáo dục, đề nghị  các cấp, các ngành làm tốt việc tuyên truyền vận động học sinh tốt nghiệp bậc THCS đăng ký đi học THPT tại huyện. Trong xây dựng nông thôn mới, tập trung huy động các nguồn lực để tiếp tục triển khai hoàn thành hạng mục công trình theo đúng lộ trình đề ra. Các xã, thị trấn chủ động tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực đóng góp ngày công lao động phá đá mở đường và nâng cấp các tuyến đường dân sinh nông thôn; đặc biệt chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020.