Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 28 (Mở rộng)

08/04/2015 00:00 145 lượt xem

Sáng 06.4, Huyện ủy Mèo Vạc đã tổ chức Hội Nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 28 (mở rộng) để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong quý I và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong quý II. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Thào Hồng Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang; Hùng Thị Hồng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện và các Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc.
Trong quý I năm 2015, huyện Mèo Vạc đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác sản xuất. Tập trung thực hiện việc chuyển đổi mùa vụ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất. Kết quả toàn huyện đã gieo trồng ước đạt gần 8 nghìn ha, trong đó: Lúa Xuân đã trồng đạt 117 ha, cây Ngô vụ xuân hè đã trồng trên 5 nghìn ha. Về cỏ chăn nuôi diện tích trồng mới trên 100ha. Tổng đàn gia súc hiện có trên 80 nghìn con. Tổng thu ngân sách quý I ước đạt 142,279 tỷ đồng, trong đó thu thuế và phí đạt 17,018 tỷ đồng. Đối với công tác giáo dục, ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết nguyên đán các đơn vị trường học đã duy trì tốt phong trào dạy và học. Đặc biệt tỷ lệ huy động trẻ từ 6 - 14 tuổi đến trường đạt trên 98%. Chương trình mục tiêu Quốc gia về y tế, chăm sóc sức khoẻ nhân dân tiếp tục thực hiện tốt. Hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, du lịch phát huy hiệu quả. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt của các Chi, Đảng bộ. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể được duy trì thực hiện theo đúng chức trách, nhiệm vụ.
Tiếp đó, Hội nghị đã được nghe dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về nhiệm vụ quốc phòng an ninh giai đoạn 2013-2014, nhiệm vụ giai đoạn 2015-2016. Báo cáo tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết chuyên đề về đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp giai đoạn 2011-2015.

Đồng chí Thào Hồng Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang  phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thào Hồng Sơn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Hà Giang biểu dương và ghi nhận những kết quả mà BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc đã thực hiện tốt trong quý I năm 2015. Đồng thời, đề nghị trong quý II, huyện cần tập trung đẩy mạnh việc triển khai, thực hiện Nghị quyết, chương trình đề án. Quan tâm rà soát lại các chỉ tiêu chưa đạt để có giải pháp tiếp tục thực hiện. Vận động nhân dân thực hiện tốt việc áp dụng khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất. Chú ý đến cơ cấu giống cũng như gia súc hỗ trợ cho hộ nghèo, đặc biệt là khâu chăm sóc của các hộ dân được thụ hưởng. Đối với công tác giáo dục huyện và cấp ủy, chính quyền các địa phương cùng các đơn vị trường học cần quan tâm đến công tác vận động duy trì sỹ số học sinh . Trong xây dựng nông thôn mới huyện phải tập trung huy động các nguồn lực để tiếp tục triển khai hoàn thành các hạng mục công trình theo đúng lộ trình đề ra. Các xã, thị trấn chủ động tuyên truyền vận động nhân dân tích cực đóng góp ngày công lao động phá đá mở thêm nhiều tuyến đường dân sinh nông thôn. Chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức lễ hội chợ tình Khâu Vai năm 2015. Đảm bảo giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là khu vực biên giới. Tập trung chỉ đạo, hướng dẫn cho các chi, đảng bộ trực thuộc tiến hành tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp theo đúng hướng dẫn của cấp trên.

Tặng giấy khen cho các Chi, Đảng bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu

Dịp này, Huyện ủy Mèo Vạc đã tặng giấy khen cho 30 tổ chức cơ sở đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, 01 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền và 05 cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.