Hội nghị BCH Đảng ủy xã Khâu Vai, nhiệm kỳ 2015-2020

27/03/2018 00:00 129 lượt xem

Sáng 27.3, BCH Đảng ủy xã Khâu Vai đã tổ chức hội nghị lần thứ 36, nhiệm kỳ 2015-2020. Hội nghị được Huyện ủy Mèo Vạc chọn làm điểm để thực hiện Kế hoạch Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng kiểu mẫu, giai đoạn 2017-2020. Theo dõi và chỉ đạo có đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các Ban Đảng Huyện ủy; Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; các đồng chí ủy viên BCH Đảng ủy xã Khâu Vai.

Tại hội nghị, các đại biểu đã theo dõi quá trình tổ chức, điều hành, tham gia đóng góp ý kiến vào nội dung của hội nghị BCH Đảng ủy xã. Theo đó, hội nghị đã thực hiện 12 bước gồm một số nội dung quan trọng như: Quán triệt chủ trương chỉ đạo của BTV Tỉnh ủy và Huyện ủy Mèo Vạc, đồng thời thông tin thời sự trong nước; báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ tháng 3, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 năm 2018; kết quả kiểm tra, giám sát quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II; tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đã thực hiện được trong thời gian qua, đồng thời tập trung bàn giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới; thông qua dự thảo Nghị quyết đề nghị kết nạp Đảng viên mới....

Theo dõi và phát biểu tại buổi rút kinh nghiệm tổ chức Hội nghị BCH Đảng ủy xã Khâu Vai lần thứ 36, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí Thào Mí Sính, Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao công tác tổ chức của Đảng ủy xã Khâu Vai. Các loại văn bản được xã chuẩn bị chu đáo, đầy đủ và trọng tâm. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác tổ chức vận hành hội nghị đi vào nề nếp, đồng chí đề nghị xã cần sàng lọc các nội dung họp trọng tâm bám sát nhiệm vụ thực tế tại địa phương. Xây dựng báo cáo không nhất thiết giao nhiệm vụ tại báo cáo quý. Cần lựa chọn nội dung hợp lý để có căn cứ kiểm điểm việc thực hiện của từng cá nhân. Trong đó nêu rõ trách nhiệm của từng ban, ngành, đoàn thể. Tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến thẳng thắn để xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện. Chủ trì hội nghị quyết liệt hơn trong công tác lãnh, chỉ đạo, điều hành nhằm nêu cao vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng.

Đối với Đảng ủy các xã, thị trấn sau khi theo dõi và nghe các nội dung rút kinh nghiệm về để áp dụng tổ chức họp tại Đảng ủy mình khoa học, hợp lý đúng nội dung./.