Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Sủng Trà lần thứ 20 (mở rộng) khóa IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020

29/12/2016 00:00 77 lượt xem

Chiều ngày 26/12, Đảng bộ xã Sủng Trà đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 20 (mở rộng) khóa IV, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự có các đồng chí Vàng Thị Và, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Sùng Thị Máy, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, Tổ trưởng Tổ công tác phụ trách xã.

Năm 2016, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội được thực hiện hoàn thành, Quốc phòng, an ninh đươc giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, công tác xây dựng Đảng chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục được tăng cường, đời sống của nhân dân được cải thiện rõ rệt, lòng tin của nhân dân vào cấp ủy, chính quyền được nâng lên; thu nhập bình quân đầu người đạt 10 triệu đồng/người/năm, tổng sản lượng lương thực đạt gần 2.000 tấn, lương thực bình quân đầu người 489 kg/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 63,41%. Toàn xã gieo trồng được 538/558 ha ngô, năng suất bình quân đạt 37 tạ/ha. Diện tích cỏ 192 ha, đạt 100% so với Nghị quyết; tỷ lệ trẻ 3-5 tuổi đi mẫu giáo đạt 98,8%; tỷ lệ huy động 6 - 14 tuổi đạt 98,2%. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được quan tâm chỉ đạo không để dịch bệnh xảy ra. Làm tốt công tác chăn nuôi thú y, tiêm phòng cho gia súc, gia cầm không có dịch bệnh lớn xảy ra.

Năm 2017, xã Sủng Trà phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 57%, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, tăng sản lượng đậu tương giống mới, phát triển đàn bò, lợn nái, đàn ong mật. Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chất lượng khám chữa bệnh; tạo việc làm có thu nhập thêm cho đội công nhân xây dựng của xã. Tăng cường xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; phân cấp quản lý, thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng và lãng phí gắn với việc thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tại Hội nghị Ban thường vụ Đảng ủy xã đã trao tặng giấy khen cho 07 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc hiện nhiệm vụ năm 2016.