Hội nghị Báo cáo viên tháng 4 năm và phối hợp tuyên truyền biển, đảo Việt Nam năm 2019

11/05/2019 00:00 95 lượt xem

Sáng 10.5, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức Hội nghị báo cáo viên tháng 4 năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lê Minh Tân, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Bí thư, phó bí thư các Chi, đảng bộ trực thuộc.

Tại hội nghị lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã lần lượt quán triệt các nội dung: Chương trình số 49 ngày 20.3.2019 của BTV Tỉnh ủy thực hiện kết luận số 38 của Bộ Chính trị về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên; Quy định số 06 của Huyện ủy Mèo Vạc quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên trước hết là Ủy viên BTV Huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, bí thư, phó bí thư cấp ủy các cấp và người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị của huyện; Chuyên đề “Rèn luyện bản lĩnh chính trị để phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Buổi chiều cùng ngày, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang, Cục Hậu cần - Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp Huyện uỷ Mèo Vạc tổ chức tuyên truyền biển, đảo Việt Nam năm 2019. Tham dự có đồng chí Đặng Ái Xoan, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại tá Đào Ngọc Quỳ, Chính ủy Cục Hậu cần - Bộ Tư lệnh Hải quân. Về phía huyện có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy...

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Cục Hậu cần, Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam thông tin về tình hình biển, đảo và công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc; kết quả đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Hải quân nhân dân Việt Nam; dự báo tình hình và những vấn đề đặt ra trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc hiện nay.

Hội nghị tuyên truyền biển, đảo Việt Nam năm 2019

Hội nghị là một trong những nội dung thuộc Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Giang và Cục Hậu cần – Bộ Tư lệnh Hải quân nhằm giúp đội ngũ cán bộ và đội ngũ báo cáo viên nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo Việt Nam và tình hình an ninh trên khu vực biển Đông, từ đó thể hiện quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo, giữ gìn môi trường hòa bình, ổn định để phát triển.