Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trao bò sinh sản cho các hộ nghèo xã Sơn Vĩ

20/06/2015 00:00 177 lượt xem

Vừa qua, tại xã Sơn Vĩ, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với UBND xã Sơn Vĩ tổ chức lễ trao tặng bò sinh sản thuộc chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới” cho 05 hộ nghèo khó khăn của xã. Dự buổi lễ có ông Lê Xuân Mai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Trần Kim Ngọc - Phó chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo xã Sơn Vĩ.
Thực hiện Chương trình “Ngân hàng bò- Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới” của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Nhằm giúp đỡ các hộ nghèo có thêm điều kiện phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống; Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã vận động và ủng hộ cho Hội Chữ thập đỏ huyện Mèo Vạc 05 con bò sinh sản để hỗ trợ cho 05 hộ gia đình nghèo tại xã Sơn Vĩ trị giá 60 triệu đồng. Phát biểu tại buổi lễ trao tặng Bò, ông Lê Xuân Mai - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã động viên, chia sẻ với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn vùng biên giới và mong rằng đồng bào luôn đoàn kết, chăm sóc, nuôi dưỡng bò sinh sản, thực hiện tốt những cam kết của dự án. Lãnh đạo huyện và xã Sơn Vĩ đã cảm ơn món quà đầy nghĩa của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình dành tặng cho các hộ nghèo của xã, các hộ gia đình được nhận cam kết sẽ chăm sóc nuôi dưỡng bò sinh sản phát triển và thực hiện theo đúng chương trình của dự án “ Ngân hàng bò” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng.