Hội đua lợn đen Lũng Pù tại Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2018

12/05/2018 00:00 133 lượt xem

Nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2018. Sáng 12.5 (tức ngày 27.3 âm lịch) tại khu vực sân khấu Mê Cung Đá xã Khâu Vai đã diễn ra hội thi đua lợn đen Lũng Pù.

Tham gia hội thi lần này có 25 chú lợn thuộc giống lợn đen Lũng Pù được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các chú lợn được tuyển chọn có trọng lượng từ 18 – 27kg; khỏe mạnh; nhanh nhẹn; có độ tuổi từ 4 -5 tháng tuổi; ngoại hình cân đối; chân thẳng đều; lưng không võng; không mắc các bệnh và có xác nhận của trạm chăn nuôi thú y…

Thông qua hội thi giúp khuyến khích động viên bà con nhân dân tích cực hăng hái sản xuất, đặc biệt là trong chăn nuôi và kỹ thuật chăn nuôi, tăng cường tinh thần, giao lưu đoàn kết, tạo không khí vui tươi, lành mạnh; là cơ hội gợi mở thêm trò chơi dân gian mới trên địa bàn huyện. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì cho hai chú lợn của xã Lũng Chinh và giải 3 thuộc về chú lợn của xã Niêm sơn.