Hội đàm giữa Huyện ủy huyện Mèo Vạc, Hà Giang, Việt Nam và Huyện ủy huyện Nà Pô, Quảng Tây, Trung Quốc

27/04/2018 00:00 137 lượt xem

Nhận lời mời của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Ngày 26.4, Đoàn đại biểu Huyện ủy, Chính quyền nhân dân huyện Nà Pô, Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc do đồng chí Hoàng Trác Viễn, Phó Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã sang thăm và có buổi Hội đàm với huyện Mèo Vạc. Dự và làm việc với đoàn là đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại buổi Hội đàm, hai bên đã thảo luận, trao đổi các vấn đề hai bên quan tâm tập trung vào một số nội dung như: tiếp tục tăng cường hợp tác, giao lưu hữu nghị, kịp thời phối hợp xử lý tốt những vấn đề, khó khăn phát sinh trong quá trình hợp tác; thúc đẩy quan hệ giữa hai huyện không ngừng phát triển. Đẩy mạnh hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch giữa hai huyện. Tăng cường quản lý lao động qua biên giới, chủ động đưa ra các biện pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý lao động. Thúc đẩy việc đầu tư xây dựng cặp chợ biên giới Lũng Làn (Việt Nam) – Lộng Bình (Trung Quốc). Tiếp tục tăng cường hợp tác kinh tế thương mại, công tác tuyền truyền và thực hiện tốt 3 văn kiện pháp lý về quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; hai bên tăng cường hơn nữa trong việc hợp tác phát triển lĩnh vực nông lâm nghiệp; phối hợp bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng; thống nhất giao cho các cơ quan chức năng của hai huyện phối hợp khảo sát địa điểm trồng “Đồi cây hữu nghị”.

Thông qua Hội đàm đã mở ra nhiều hướng đi mới trong hợp tác kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa giữa hai huyện Mèo Vạc, Hà Giang, Việt Nam và Nà Pô, Quảng Tây, Trung Quốc.