Hội đàm giữa đoàn đại biểu huyện Mèo Vạc (Hà Giang, Việt Nam) và đoàn đại biểu huyện Nà Pô (Quảng Tây, Trung Quốc)

12/04/2018 00:00 95 lượt xem

Ngày 11.4, tại thực địa khu vực Mốc 504 biên giới Việt – Trung, Đoàn đại biểu UBND huyện Mèo Vạc (Hà Giang, Việt Nam) do đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi hội đàm với Đoàn đại biểu Chính phủ nhân dân huyện Nà Pô (Quảng Tây, Trung Quốc) do đồng chí Lý Vĩnh Mưu, Phó huyện trưởng Chính phủ nhân dân huyện làm trưởng đoàn.

Trong không khí hợp tác, chân thành, hữu nghị, hai bên đã thảo luận về một số nội dung, giải pháp nhằm tăng cường giao lưu hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế thương mại, du lịch, quản lý biên giới. Qua Hội đàm hai bên đã đạt được những nhận thức chung như: Trong 6 tháng đầu năm 2018, sẽ hoàn thành công tác quy hoạch các hạng mục xây dựng của mỗi bên tại khu vực chợ biên giới Lũng Làn (Việt Nam) – Lộng Bình (Trung Quốc). Khẩn trương hoàn thành các thủ tục báo cáo cấp trên phê duyệt, phấn đấu đến tháng 8 năm 2018 chính thức thông quan; Hai bên thống nhất đẩy nhanh hơn nữa việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tại khu vực chợ của mỗi bên; xây dựng chợ biên giới Lũng Làn – Lộng Bình theo tiêu chuẩn cửa khẩu; thành lập tổ công tác liên hợp để thuận tiện cho việc trao đổi thông tin, phối hợp nhịp nhàng các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện; tiếp tục khảo sát để mở rộng, hạ độ cao điểm tiếp giáp đường qua mốc 504.

Thông qua buổi hội đàm, lãnh đạo hai huyện bày tỏ mong muốn tiếp tục duy trì mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa huyện Mèo Vạc và huyện Nà Pô ngày càng phát triển bền vững.