Họp triển khai công tác tuyển quân năm 2016

30/11/2015 00:00 280 lượt xem

Ngày 27-11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức họp đánh giá kết quả tuyển, thăm khám và tổ chức lễ giao nhận quân năm 2015, triển khai công tác tuyển quân năm 2016. Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện – Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nguyễn Cao Cường chủ trì cuộc họp. Dự có các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, chủ tịch UBND 18 xã, thị trấn.

Cuộc họp đã thông qua Quyết định kiện toàn thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Báo cáo đánh giá kết qủa khám tuyển, thâm nhập, tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2015. Theo đó, năm 2015 huyện được giao 50 công dân, hoàn thành đạt 100% chỉ tiêu giao; hội đồng nghĩa vụ quân sự đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, thực hiện tốt thâm nhập “3 gặp 4 biết”  theo đúng hướng dẫn và thời gian quy định, tổ chức khám tuyển và tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự đến đông đảo nhân dân. Năm 2016 huyện được giao 70 chỉ tiêu, đến nay công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ đang được thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình, tiến độ. Thực hiện khám tuyển từ ngày 09-18/11/2015 với 236 công dân, đạt 88,7%, kết quả có 230/236 công dân đạt sức khỏe và chỉ tiêu giao. Bắt đầu từ ngày 12 - 14/12/2015 sẽ tổ chức khám tuyển và hoàn thiện hồ sơ.

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường yêu cầu các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các xã, thị trấn cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động công dân lên đường nhập ngũ, tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự và các chế tài xử lý công dân không thực hiện nghĩa vụ quân sự; quản lý tốt công dân và các thanh niên sẵn sàng nhập ngũ đảm bảo quân số, thời gian; khám tuyển, sàng lọc kỹ lưỡng đáp ứng yêu cầu; giám sát các công dân đạt tiêu chuẩn, khen thưởng, khuyến khích các công dân tình nguyện, xung phong tham gia nghĩa vụ quân sự; nghiêm túc xử lý các trường hợp chống, trốn nghĩa vụ quân sự và tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2016 đảm bảo trang trọng, ý nghĩa.