Chuyên mục phòng chống Covid 19

Họp bàn triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ

06/05/2020 00:00 77 lượt xem

Sáng 5.5, huyện Mèo Vạc họp bàn giải pháp triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP, ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Theo kết quả rà soát, toàn huyện có 44.109 đối tượng đủ điều kiện được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ, với tổng kinh phí trên 33 tỷ 998 triệu đồng. Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận và thống nhất giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chỉ đạo huyện, cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục đảm bảo chính xác không để sai sót hoặc trùng đối tượng.

Phát biểu kết luận, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo huyện Mèo Vạc thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo, UBND các xã, thị trấn cần triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy định theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn của huyện, các xã, thị trấn triển khai thực hiện theo kế hoạch đảm bảo kịp thời, chính xác, đúng đối tượng, đúng chính sách, công khai, minh bạch, dân chủ, không để xảy ra việc lợi dụng, trục lợi chính sách trên địa bàn.