HĐND xã Thượng Phùng tổ chức kỳ họp thứ 11, khóa 19

25/06/2020 00:00 116 lượt xem

Ngày 23.6, HĐND xã Thượng Phùng tổ chức kỳ họp thứ 11, khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm; đề ra phương hướng 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Tổ trưởng tổ công tác phụ trách xã.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của xã đạt được nhiều kết quả khả quan; nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch. Kinh tế có bước phát triển, nhiều mô hình sản xuất được đưa vào thực hiện, các phong trào thi đua được thực hiện sôi nổi, đạt kết quả cao; văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến, tỷ lệ duy trì sĩ số học sinh ở các cấp học đều tăng hơn so với năm trước; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, đúng đối tượng, tỷ lệ hộ nghèo giảm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, chủ quyền biên giới được giữ vững, ổn định. Tiếp đó, kỳ họp cũng đã thông qua tờ trình kết quả thu chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ cho 6 tháng cuối năm 2020.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả mà HĐND xã đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, HĐND xã cần nâng cao hơn nữa chất lượng các kỳ họp, đảm bảo đúng thời gian quy định; tiếp tục làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân, phổ biến cho nhân dân nắm được chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thường xuyên tăng cường kiểm tra, nắm tình hình triển khai, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh năm 2020 trên địa bàn./.