HĐND xã Tát Ngà tổ chức kỳ họp thứ XII, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021

11/07/2020 00:00 58 lượt xem

Ngày 9/7, HĐND xã Tát Ngà tổ chức kỳ họp thứ 12, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự có đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Tổ công tác phụ trách xã, Thường trực Đảng ủy, UBND, UBMTTQ xã.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe các báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020; kết quả thực hiện công tác thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2020; báo cáo quyết toán thu – chi ngân sách năm 2019; báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng chương trình trọng tâm 6 tháng cuối năm; tờ trình về việc bầu bổ sung thành viên UBND xã Tát Ngà khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Nghe Thường trực HĐND xã trình bày báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và chương trình trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020, báo cáo kết quả giám sát năm 2019; tờ trình về việc ban hành chương trình giám sát năm 2021. Ủy ban MTTQ xã thông báo về tình hình khối đại đoàn kết toàn dân và hoạt động của UBMTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, Ban Kinh tế xã hội và Ban Pháp chế HĐND xã báo cáo công tác thẩm tra các báo cáo trình tại kỳ họp thứ 12…

Cũng tại Kỳ họp, các đại biểu tập trung thảo luận và đề nghị UBND xã giải trình làm rõ thêm một số ý kiến. Kỳ họp lần này, HĐND xã Tát Ngà tổ chức miễn nhiệm thành viên UBND xã đối với ông Thuận Văn Lập, nguyên Trưởng Công an xã, do phân công lại nhiệm vụ và bầu bổ sung thành viên UBND xã Tát Ngà, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Sau 1/2 ngày làm việc tập trung, nghiêm túc, các đại biểu HĐND xã đã biểu quyết, nhất trí thông qua Nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết về việc ban hành chương trình giám sát năm 2021 của HĐND xã khóa XIX; Nghị quyết về phê chuẩn thu chi ngân sách năm 2019; Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử bổ sung thành viên Ủy ban nhân dân xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đồi với ông Nguyễn Trọng Dược, Trưởng Công an xã Tát Ngà.