HĐND xã Pả Vi, khóa 19, Nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần thứ bảy

09/07/2018 00:00 79 lượt xem

Sáng 9/7, HĐND xã Pả Vi tổ chức kỳ họp thứ bảy nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự và chỉ đạo có đồng chí Vàng Mí Dình, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mèo Vạc; Ly Mí Chả, Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Pả Vi. Thường trực Đảng ủy, UBND, UB MTTQ xã và các vị đại biểu HĐND xã khóa XIX.

Kỳ họp đã thông qua báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng 6 tháng cuối năm 2018. Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành của UBND, tình hình hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm. Báo cáo kết quả thu, chi 6 tháng năm 2018. Tông hợp ý kiến, kiến nghị của cư tri và kết quả tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân; Thông qua tờ trình phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2017, nội dung, chương trình giám sát năm 2019,….

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội của xã có bước phát triển. Tổng diện tích gieo trồng 680ha, đạt 71,04% KH. Chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển ổn định, không có dịch bệnh lớn xảy ra. Tổng đàn gia súc của toàn xã là 3.908 con, trong đó đàn Bò 1.368 con, đàn Dê 1.627 con, đàn gia cầm 19.325 con, Ong 120 đàn. Xã có 06 hộ được giải ngân vốn vay theo Nghị quyết 209 với số tiền 420 triệu đồng. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được quan tâm và có sự vào cuộc sâu rộng của cấp ủy, chính quyền, các ngành, đoàn thể. Nhờ vậy năm học vừa qua phong trào và chất lượng giáo dục của xã đã được nâng lên. Tỷ lệ huy động sĩ số học sinh trong độ tuổi 6-14 tuổi đến trường đạt 98,7%, chất lượng chuyển cấp đạt trên 93%. Xã luôn duy trì các hoạt động thể dục, thể thao và hội nghệ nhân dân gian của xã. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, các vụ việc phát sinh được các lực lượng phối hợp giải quyết kịp thời...

Kỳ họp cũng đã dành thời gian cho các đại biểu HĐND xã tiến hành thảo luận và chất vấn các vấn đề mà đại biểu và cư tri quan tâm. Thực hiện bầu bổ xung và thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã khóa XIX đối với ông Sùng Mí Chía, Chủ tịch Hội nông dân, Đại biểu HĐND xã.