Giám đốc Công an tỉnh làm việc tại xã Thượng Phùng

13/06/2015 00:00 159 lượt xem

Để nắm bắt tình an ninh trật tự ở cơ sở, ngày 10.6, đại tá Hầu Văn Lý - Giám đốc Công an tỉnh đã có chuyến thăm và làm việc tại xã Thượng Phùng. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Cao Cường - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Mặc dù là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện, song trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Thượng Phùng đã đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Xã tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Áp dụng các biện pháp khoa học vào sản xuất. Tăng cường mở rộng diện tích trồng cỏ phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, do đó đời sống vật chất của nhân dân ngày càng được nâng lên. Đặc biệt, là địa bàn nằm trên tuyến biên giới với diễn biến tình hình an ninh phức tạp; xã đã chú trọng đến công tác quản lý nhân hộ khẩu, phối hợp tốt với Đồn biên phòng Săm Pun thực hiện nghiêm túc công tác tuần tra, kiểm soát khu vực giáp danh với nước bạn Trung Quốc; kịp thời phát hiện, đấu tranh trước những âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch; ngăn chặn có hiệu quả các vụ việc liên quan đến trộm cắp, bắt cóc, chiếm đoạt phụ nữ và trẻ em; đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới nhân dân...

Tặng quà cho xã Thượng Phùng

Phát biểu tại buổi làm việc, đại tá Hầu Văn Lý - Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao công tác phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và an ninh - quốc phòng của xã Thượng Phùng. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị xã cần thực hiện tốt hơn nữa công tác nắm bắt tình hình ở địa phương. Kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm những quy định về an ninh trật tự. Khi có sự vụ xảy ra phải báo cáo ngay với huyện cũng như lực lượng chức năng để phối hợp điều tra xử lý. Quản lý chặt chẽ số lao động đi làm thuê tự do, phụ nữ sang bên kia lấy chồng trái phép. Nêu cao vai trò của các đồng chí Bí thư, trưởng thôn trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương về an ninh trật tự. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục nhân dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước. Đảm bảo giữ vững chủ quyền an ninh biên giới.