Văn hóa - Xã hội

Gặp mặt các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và ra mắt Chi hội khách sạn, nhà hàng huyện Mèo Vạc

18/11/2017 00:00 130 lượt xem

Chiều 16.11, UBND huyện Mèo Vạc phối hợp với Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang tổ chức gặp mặt các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch và ra mắt Chi hội khách sạn, nhà hàng huyện Mèo Vạc, nhằm chuẩn bị phục vụ tốt Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ III năm 2017. Tới dự có lãnh đạo Chi hội Hiệp hội du lịch tỉnh Hà Giang, đồng chí Mua Hồng Sinh- Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc; đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện và chủ các cơ sở dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng trên địa bàn huyện.

Tính đến hết tháng 10 năm 2017, toàn huyện Mèo Vạc có 35 cơ sở dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ và 29 nhà hàng, quán ăn, phục vụ tốt nhu cầu của 44.666 lượt du khách đến tham quan, trong đó, khách quốc tế đạt 2.224 lượt người, doanh thu ước đạt trên 80,16 tỷ đồng. Nhìn chung, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng phục vụ du khách ngày càng chu đáo hơn.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch thời gian qua. Đồng thời thảo luận đề ra một số giải pháp về nâng cao chất lượng phục vụ, hướng dẫn kỹ năng giao tiếp cho đội ngũ lễ tân. Tiếp tục làm tốt niêm yết giá và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ động kết nối tua tuyến với các Công ty lữ hành và tăng cường công tác quảng bá những nét văn hóa tiêu biểu của các dân tộc địa phương, nhằm thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm, góp phần giải quyết việc làm cho người lao động, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Đồng chí Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Nhân dịp này, Hiệp hội du lịch Hà Giang đã tổ chức công bố quyết định thành lập Chi hội khách sạn, nhà hàng huyện Mèo Vạc. Đây là cơ sở quan trọng để các cơ sở dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện chủ động kết nối, chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ giúp đỡ nhau trong hoạt động phát triển du lịch tại địa phương.