Gần 5 vạn con gia súc được tiêm phòng đợt 1

14/06/2015 00:00 125 lượt xem

Thực hiện kế hoạch tiêm phòng đợt 1 năm nay, toàn huyện có 49.729 con gia súc các loại được tiêm phòng. Để chủ động phòng, chống dịch bệnh, ngay từ đầu năm huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai phun thuốc tiêu độc, khử trùng chuồng trại; đồng thời, tổ chức tiêm phòng nhằm nâng cao sức đề kháng cho đàn gia súc.
Đến nay 18 xã, thị trấn đã cơ bản hoàn thành việc phun khử trùng và tiêm vắc xin phòng, chống các loại bệnh. Tổng liều vắc xin được tiêm là 107.703 liều, trong đó vắc xin lở mồm long móng là 28.000 liều, vắc xin chó dại là 1.000 liều, nhiệt thán 28.005 liều; tụ huyết trùng trâu, bò 28.000 liều, dịch tả lợn 21.000 liều.

Trong và sau tiêm phòng, cơ quan chuyên môn tiếp tục kiểm tra giám sát kết quả tiêm phòng. Đồng thời, tăng cường giám sát chặt chẽ việc mua bán gia súc, gia cầm sống và các phương tiện vận chuyển ra vào địa bàn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình thường xuyên vệ sinh tiêu độc khử trùng, vệ sinh sạch sẽ chuồng trại nhằm hạn chế dịch bệnh.