Duy trì 7 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới

06/03/2020 00:00 102 lượt xem

Để đảm bảo kiểm soát chặt người ra, vào khu vực biên giới nhất là công dân từ Trung Quốc trở về địa phương. Hiện nay, huyện Mèo Vạc đang duy trì tốt 07 chốt kiểm soát dọc tuyến đường biên giới Việt – Trung trên địa bàn 3 xã biên giới.

Những lán trại dã chiến được thành lập, cắm chốt tại các vị trí trọng điểm như: Đầu cầu Tràng Hương, Mốc 450, 465, 489, 504, 499, 519. Lực lương nòng cốt là chiến sĩ Đồn Biên phòng Xín Cái, Sơn Vĩ và lực lượng vũ trang các xã biên giới, thực hiện nhiệm vụ túc trực 24/24 sẵn sàng cơ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Chốt chặn, kiểm soát số công dân trở về địa phương trên các đường mòn, lối mở nhằm “siết chặt” quản lý biên giới trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tiếp tục có diễn biến phức tạp. Song song với công tác tuần tra, kiểm soát các tổ còn phối hợp tổ chức tuyên truyền về dịch Covid-19 cho nhân dân khu vực biên giới nhằm nâng cao nhận thức cho bà con. Đối với toàn bộ công dân xuất cảnh về nước đều được áp dụng các biện pháp kiểm tra y tế, cách ly theo dõi sức khỏe theo đúng quy trình, quy định.