Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại các xã, thị trấn

22/02/2021 08:35 136 lượt xem

Mới đây, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, nắm tình hình phát triển kinh tế sau dịp Tết Nguyên đán tại các xã Lũng Pù, Khâu Vai, thị trấn Mèo Vạc và Tả Lủng.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí đã tham gia trồng cây đào dọc trục đường chính từ huyện vào xã Lũng Pù; kiểm tra mô hình nuôi cá lồng của các hộ dân thôn Ha Dế, xã Khâu Vai; kiểm tra trang trại bò tại tổ 1 thị trấn Mèo Vạc và mô hình cải tạo vườn tạp tại thôn Tả Lủng B, xã Tả Lủng. Qua buổi kiểm tra thực tế các mô hình và trao đổi với lãnh đạo các xã, thị trấn. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của các hộ chăn nuôi và sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thời gian qua. Các mô hình hiện nay đều phát triển hiệu quả. Đồng chí đề nghị các xã cần tiếp tục trồng thêm cây đào dọc trục đường chính từ huyện đến chợ tình Khâu Vai nhằm thu hút khách du lịch. Đối với các mô hình cần tiếp tục duy trì, mở rộng diện tích trồng trọt, chăn nuôi, tăng đàn. Đồng thời, yêu cầu chính quyền địa phương liên kết các tiểu thương, hỗ trợ đầu ra cho các hộ chăn nuôi nhằm đảm bảo nguồn thu ổn định, xóa đói giảm nghèo bền vững. Các xã tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân đẩy mạnh sản xuất, gieo trồng vụ Đông – Xuân năm 2021 theo khung thời vụ.

Đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra trang trại bò tại tổ 1 thị trấn Mèo Vạc.