Đoàn thiện nguyện huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên tặng quà quà tại xã Sủng Trà

18/04/2023 09:24 360 lượt xem

Ngày 15.4, Đoàn thiện nguyện huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên do Câu lạc bộ Sen Hồng và Quỹ từ thiện “Cuộc sống phúc” cùng các nhà hảo tâm đến tặng quà cho bà con nhân dân hai thôn Lò Lử Phìn và Sàng Sò, xã Sủng Trà, huyện Mèo Vạc. Dự buổi tặng quà có lãnh đạo UBND xã Sủng Trà.

Đoàn thiện nguyện huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên tặng quà quà tại xã Sủng Trà
Đoàn thiện nguyện trao quà cho bà con thôn Lò Lử Phìn.

Hai thôn Lò Lử Phìn và Sàng Sò là các thôn cách xa trung tâm xã với 100% đồng bào người dân tộc Mông, tỷ lệ hộ nghèo trong thôn còn cao, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Là một cán bộ công tác lâu năm ở địa phương, thấu hiểu và đồng cảm với những khó khăn của bà con nhân dân nơi đây, phóng viên Minh Đức Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Du lịch huyện Mèo Vạc đã kết nối với đoàn thiện nguyện huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên trao tặng 121 suất quà cho 121 hộ dân hai thôn Lò Lử Phìn và Sàng Sò. Các phần quà gồm một số nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt trong gia đình, vở viết học sinh và quần áo. Những món quà ý nghĩa của đoàn hỗ trợ kịp thời trong mùa đói giáp hạt cho bà con nơi đây đã góp phần cùng chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội; thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người Việt Nam. Đó là những tình cảm, sự sẻ chia của các thành viên trong đoàn đối với người dân vùng biên Mèo Vạc với tinh thần góp phần giúp bà con vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Minh Giàng - Minh Đức