Đoàn công tác Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Niêm Tòng

21/01/2021 05:06 65 lượt xem

Ngày 20.1, đoàn công tác Huyện ủy Mèo Vạc do đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Niêm Tòng nhằm nắm bắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm 2020, BCH Đảng bộ xã luôn đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid 19. Công tác xây dựng văn kiện chuẩn bị Đại hội và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025; bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã. Ngay sau khi Đại hội xong, Ban Thường vụ Đảng ủy; BCH Đảng bộ  xã đã ban hành chương trình hành động; ban hành 4 Nghị quyết chuyên đề giai đoạn 2021-2025; ban hành 4 công văn, 3 kế hoạch, 7 báo cáo và 5 tờ trình về công tác xây dựng Đảng…

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu trong thời gian tới Đảng ủy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chăm lo tết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn; tiếp tục làm tốt công tác phòng, chống rét cho đàn gia súc; quan tâm công tác phòng, chống dịch Covid 19 cũng như chủ động nắm tình hình và tuyên truyền cho người dân liên hệ người thân đang lao động tại nước ngoài không nên về nước trong thời gian này; làm tốt công tác tuyên truyền phòng, chống tảo hôn, công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; nghiên cứu lựa chọn các hộ gia đình đủ điều kiện xây dựng mô hình cải tạo vườn tạp; thực hiện nghiêm việc chấp hành công vụ. Đối với các đơn vị trường học cần làm tốt việc chi trả các chế độ, chính sách cho học sinh và giáo viên đúng người, đúng đối tượng.