Đoàn công tác huyện kiểm tra việc thực hiện cải tạo vườn tạp tại các địa phương

21/04/2023 15:31 171 lượt xem

Trong hai ngày 19-20/4, đoàn công tác của huyện do đồng chí Đoàn Duy Thành, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy làm trưởng đoàn đi kiểm tra việc thực hiện cải tạo vườn tạp theo Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh tại các địa phương trên địa bàn huyện. Tham gia cùng đoàn kiểm tra tại xã Pải Lủng có đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và tổ công tác phụ trách xã.

Đoàn công tác huyện kiểm tra việc thực hiện cải tạo vườn tạp tại các địa phương
Đoàn công tác kiểm tra tại xã Pải Lủng

Trong năm hai năm 2021 và 2022, trên địa bàn các xã Cán Chu Phìn, Tả Lủng, Pải Lủng có 27 hộ nghèo và cận nghèo vay vốn theo Nghị quyết 58 HĐND tỉnh thực hiện cải tạo vườn tạp, phát triển kinh vườn hộ để tạo sinh kế thoát nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Qua kiểm tra tại các xã cho thấy cấp ủy, chính quyền địa phương đã vào cuộc quyết liệt chỉ đạo, hỗ trợ các hộ thực hiện cải tạo vườn hộ đúng theo hướng dẫn của Nghị quyết. Các nguồn vốn vay được sử dụng hiệu quả và đúng mục đích, nhiều hộ đã tận dụng cải tạo vườn hộ để đảm bảo nguồn thực phẩm sạch cung cấp cho các đơn vị trường học trên địa bàn và bán ra thị trường mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn so với trồng ngô. Tuy nhiên, do hạn hán kéo dài nên một số diện tích trồng hoa màu chưa thực hiện được hoặc thực hiện nhưng hiệu quả đạt thấp; công tác vệ sinh chuồng trại chưa được quan tâm thường xuyên. Đoàn kiểm tra yêu cầu các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ tiếp tục chỉnh trang khuôn viên vườn hộ, khi thời tiết thuận lợi tiến hành gieo trồng các loại rau phù hợp với khí hậu, thời tiết của địa phương để mang lại giá trị kinh tế, tăng thu nhập cho gia đình.

Minh Giàng