Đoàn công tác Học viện Quốc phòng Việt Nam thăm và tặng quà huyện Mèo Vạc

12/01/2021 13:58 122 lượt xem

Tiếp tục chương trình công tác tại tỉnh Hà Giang, vừa qua, Đoàn công tác Học viện Quốc phòng Việt Nam do Trung tướng, PGS, TS Trần Việt Khoa, Ủy viên T.Ư Đảng, Ủy viên Quân ủy T.Ư, Giám đốc Học viện Quốc phòng đã đến thăm và tặng quà huyện Mèo Vạc. Tham dự có lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng; Bộ CHQS tỉnh và huyện Mèo Vạc.

Tới thăm và làm việc với BTV Huyện ủy Mèo Vạc, qua nghe báo cáo nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ và tình hình khu vực biên giới trên địa bàn huyện, Trung tướng, PGS, TS Trần Việt Khoa, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Giám đốc Học viện Quốc phòng ghi nhận những kết quả đạt được của huyện trong công tác bảo vệ đường biên, cột mốc, quản lý địa bàn và công tác vận động quần chúng. Đồng chí mong muốn cấp ủy và chính quyền và toàn thể nhân dân huyện Mèo Vạc tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn; hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội mà Đại hội đảng bộ huyện đã đề ra trong nhiệm kỳ mới; Bên cạnh đó, các lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn huyện đặc biệt là lực lượng Biên phòng cần tiếp tục làm tốt công tác chăm lo cho đời sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn các xã biên giới; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt để bà con vui xuân, đón Tết cổ truyền năm 2021 được đầy đủ, vui tươi, qua đó tăng cường mối đoàn kết quân – dân. Gửi lời thăm hỏi và động viên sâu sắc, chúc tập thể BTV Huyện ủy cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân của huyện Mèo Vạc bước sang năm 2021 tiếp tục lập nhiều thành tích, có nhiều bước phát triển, tiến bộ hơn và hoàn thành nhiệm vụ tốt hơn so với năm 2020.

Trung tướng, PGS, TS Trần Việt Khoa cùng đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm và thăm quan Làng văn hóa dân tộc Mông xã Pả Vi.

Trước đó, đoàn công tác Học viện Biên phòng đã đến thăm một số điểm du lịch nổi tiếng tại huyện Mèo Vạc gồm: Tượng đài thanh niên xung phòng mở đường Hạnh Phúc, điểm dừng chân Mã Pì Lèng, Làng văn hóa dân tộc Mông xã Pả Vi.