Đoàn công tác 198 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với xã Sủng Máng

29/03/2021 01:11 100 lượt xem

Ngày 26.3, đoàn công tác 198 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Triệu Là Pham, Phó Trưởng Ban Nội chính tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với xã Sủng Máng, huyện Mèo Vạc (địa phương do Ban Nội chính Tỉnh ủy phụ trách, giúp đỡ). Về phía huyện, cùng đi có đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện và tổ công tác huyện phụ trách xã.

Qua kiểm tra thực tế tại một số đơn vị trường học, hồ treo trên địa bàn và làm việc với xã, đoàn công tác đánh giá cao những kết quả xã đã đạt được trong quý I năm 2021. Đoàn công tác nhấn mạnh, Sủng Máng là xã cửa ngõ ra vào của huyện và cuộc sống người dân không ngừng được cải thiện, nhiều hộ đã vươn lên làm giàu chính đáng nhưng vấn đề vệ sinh môi trường chưa được chú trọng. Đoàn đề nghị trong thời gian tới xã cần quy hoạch khu xử lý rác thải, sân thể dục, thể thao để quan tâm chăm lo công tác an sinh xã hội; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, trước hết là tập trung vào các tuyến đường giao thông liên thôn, nhóm hộ để tạo đà phát triển kinh tế - xã hội; thường xuyên tổ chức các lễ hội truyền thống, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc; đẩy mạnh triển khai việc cải tạo vườn tạp. Để đảm bảo thông tin hai chiều, hàng tháng, hàng quý xã cần xây dựng báo với đoàn công tác và giữ mối liên hệ để thường xuyên trao đổi, kịp thời tháo gỡ mọi khó khăn, vướng mắc. Đối với những kiến nghị của xã, đoàn công tác sẽ kết nối với các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ trong thời gian tới.