Chuyên mục phòng chống Covid 19

CLB xe bán tải (PVC) và Ford Việt Nam tặng quà lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Mèo Vạc

27/04/2020 00:00 151 lượt xem

Trong các ngày 25-26.4, Câu lạc bộ xe bán tải (PVC) và công ty Ford Việt Nam, với sự đồng hành của BCH Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm, tặng quà động viên các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hộ nghèo trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Cùng đi trao quà có đồng chí Trần Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc; Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện..

Đoàn đã đến thăm, động viên tinh thần các lực lượng đang làm nhiệm vụ trực tại 14 chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 tại các xã biên giới và nội địa. Quà tặng gồm: 150 bộ quần áo bảo hộ; 5.000 khẩu trang y tế; 450 mũ chắn giọt bắn; 432 chai nước rửa tay khô; ấm đun siêu tốc; hỗ trợ xây dựng 3 chốt kiểm dịch kiên cố khung thép lợp mái tôn. Hỗ trợ bếp ăn các khu vực cách ly tập trung hơn 7.000kg gạo; 10.000 quả trứng gà; 30 thùng nước lọc; 50 thùng bánh kẹo. Trong chuyến đi đoàn cũng trao 150 suất quà cho 150 hộ nghèo đặc biệt khó khăn gồm: Gạo, dầu ăn, bột canh phục vụ sinh hoạt. Hỗ trợ 10 hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa bão làm sập nhà mỗi hộ 2 triệu đồng để bà con ổn định cuộc sống...Tất cả nguồn kinh phí do các thành viên Câu lạc bộ PVC, công nhân viên Công ty Ford Việt Nam cùng Thành đoàn Hà Nội vận động, quyên góp, ủng hộ lực lượng làm công tác chống dịch và hộ nghèo vùng cao biên giới với mong muốn chia sẻ khó khăn, nhất là trong thời gian cùng với cả nước chiến đấu với đại dịch Covid-19.

Trao các suất quà cho hộ nghèo xã Thượng Phùng

Trao hỗ trợ cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do mưa bão làm sập nhà tại xã Xín Cái

Những phần quà ý nghĩa, thiết thực khích lệ kịp thời các lực lượng đang làm nhiệm vụ ở tuyến đầu vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Động viên các hộ nghèo vùng cao biên giới yên tâm lao động, sản xuất cùng chính quyền địa phương quyết tâm không để dịch Covid-19 xâm nhiễm vào địa bàn.

Các đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện trao chứng nhận thực hiện công tác thiện nguyện cho đại diện Câu lạc bộ PVC và công ty Ford Việt Nam.