Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ hội Hoa Tam giác mạch tại các huyện vùng cao

12/09/2016 00:00 111 lượt xem

Ngày 10/9, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ hội Hoa Tam giác mạch tại các huyện trong vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng văn. Cùng đi có lãnh đạo các sở Tài Chính; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn hóa TT&DL; Bộ chỉ huy Quân sự; Biên phòng và Công an tỉnh

Tính đến thời điểm này, 4 huyện vùng cao thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn, gồm: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc đã thực hiện trồng được trên 800 ha hoa Tam giác mạch tại các điểm nhấn du lịch và đại trà theo kế hoạch trồng cây vụ đông. Chuẩn bị tốt các điều kiện để trưng bày, giới thiệu sản phẩm địa phương tại trung tâm các huyện, các điểm dừng chân; bố trí tu sửa, làm mới các khu vệ sinh công cộng; thực hiện chỉnh trang đô thị, bổ sung chỉ dẫn giao thông; xử lý, chấn chỉnh công tác an toàn giao thông trên địa bàn. Xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông trước trong và sau Lễ hội Hoa Tam giác mạch cũng như Lễ hội Dân tộc Mông lần thứ 2 năm 2016. Ngoài ra, các huyện cũng tổ chức cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn về việc không tăng giá và lôi kéo du khách trong thời gian diễn ra Lễ hội. Kiểm tra thực tế việc trồng hoa Tam giác mạch và chuẩn bị cơ sở, vật chất, trang thiết bị cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, đề nghị ngành chức năng và 4 huyện vùng Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, cần chăm sóc tốt cho diện tích Tam giác mạch tại các điểm nhấn; thực hiện trồng dặm những diện tích bị thiệt hại do mưa lũ. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân làm vệ sinh môi trường, nhất là tại các điểm nhấn du lịch; có kế hoạch tu sửa các tuyến đường bị sạt lở đảm bảo giao thông thông suốt. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cũng đề nghị các huyện thống nhất việc thu tiền phí du khách chụp ảnh tại các điểm trồng hoa Tam giác mạch tập trung không thu nhỏ lẻ theo từng hộ gia đình; tạo điểm đứng cho khách chụp ảnh, hạn chế việc du khách dẫm đạp làm hỏng các chi tiết tạo hình. Thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền nhắc nhở các cơ sở kinh doanh ẩm thực đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; Tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa của Lễ hội Hoa Tam giác mạch tới đông đảo Nhân dân.