Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường làm việc tại xã Thượng Phùng

17/01/2018 00:00 157 lượt xem

Ngày 16.1, đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã biên giới Thượng Phùng. Tham gia đoàn có đồng chí Vàng Thị Và, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, thủ trưởng các phòng: Tài chính – Kế hoạch; Văn Phòng HĐND – UBND huyện; Văn hóa - Thông tin; Kinh tế - Hạ tầng; Trung tâm VHTT&DL; Văn phòng điều phối Nông thôn mới.

Tại xã Thượng Phùng đoàn đã đi khảo sát thực tế khu vực Mốc 450 thôn Mỏ Phàng và nghe xã báo cáo công tác chuẩn bị tham gia các hoạt động vui xuân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018; công tác triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2018; việc triển khai kế hoạch xây dựng xã phát triển toàn diện giai đoạn 2018 – 2020.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường nhấn mạnh, năm qua xã Thượng Phùng đã đạt được những kết quả khá toàn diện trong phát triển KT-XH. Tuy nhiên đồng chí cũng chỉ rõ một số hạn chế, yếu kém còn tồn tại, một phần nguyên nhân là do lãnh đạo xã chưa quyết liệt, chưa bám sát kế hoạch, chỉ tiêu của cấp trên. Đồng chí đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND xã Thượng Phùng cần rà soát lại các chỉ tiêu để bổ sung vào kế hoạch thực hiện trong năm 2018. Chú trọng phát triển chăn nuôi gia súc gắn với thực hiện Nghị quyết 209, 86 của HĐND tỉnh; chủ động phòng chống đói, rét cho gia súc; đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ; đảm bảo ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán, cùng với đó quan tâm chăm lo tết cho người nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đẩy mạnh thực hiện xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người dân; nâng cao tỷ lệ huy động và duy trì sĩ số học sinh; giảm tỷ lệ tăng dân số tự nhiên… Tập trung thực hiện Đề án “thí điểm cơ chế đặc thù xã phát triển toàn diện vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 – 2020”. Phối hợp với các ngành liên quan chuẩn bị tốt các hoạt động vui xuân năm 2018 tại Mốc 450, đảm bảo phát huy được các giá trị văn hoá truyền thống và những nét văn hoá dân gian đặc sắc riêng của Lễ hội Hoa xuân thắm tình hữu nghị giữa nhân dân các dân tộc xã Thượng Phùng, Việt Nam và nhân dân hương Sán Trồ, trấn Điền Bồng, huyện Phú Ninh (Trung Quốc). Việc tổ chức phải đảm bảo tính trang trọng, an toàn, tạo sức lan tỏa ra cộng đồng, tạo sân chơi lành mạnh giữa nhân dân hai nước. Coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng của cấp ủy, chính quyền trong tháng đầu năm Mậu Tuất 2018.