Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc khảo sát địa điểm trồng hoa Tam giác mạch

12/08/2020 00:00 173 lượt xem

Ngày 10.8, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Phòng Văn hóa, Thông tin, Văn phòng HĐND – UBND huyện… đã đi khảo sát địa điểm dự kiến trồng hoa Tam giác mạch tại các xã Pải Lủng, Pả Vi.

Để đảm bảo các điều kiện phục vụ Chương trình du lịch “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” lần thứ III và Lễ hội “hoa Tam giác mạch” lần thứ VI, năm 2020 diễn ra vào những tháng cuối năm. Huyện Mèo Vạc thực hiện trồng ít nhất từ 60 ha trở lên, trong đó trồng tập trung tại các khu vực dọc các tuyến đường Quốc lộ, Tỉnh lộ với trọng tâm là xã Pả Vi, thị trấn Mèo Vạc, Tả Lủng, Pải Lủng,… riêng xã Pả Vi trồng từ 15 ha trở lên, bao gồm khu vực từ ngã ba đi các xã biên giới đến trước khu vực Làng Văn hóa dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ. Định mức phí hỗ trợ đối với các xã trọng điểm là: 04 triệu đồng/ha, các xã còn lại khuyến khích nhân dân trồng.

Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc khảo sát địa điểm trồng hoa Tam giác mạch

Qua khảo sát tại các địa dự kiến trồng hoa Tam giác mạch tại xã Pả Vi và Pải Lủng, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho rằng đây là những vị trí có góc quan sát đẹp, thuận lợi cho du khách tham quan chụp ảnh, trải nghiệm. Đề nghị các xã, ngành chuyên môn phối hợp tuyên truyền vận động người dân tham gia trồng đảm bảo diện tích và chăm sóc thật khéo để hoa nở đúng thời điểm tổ chức Lễ hội. Cử cán bộ phụ trách, hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa Tam giác mạch, tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc chăm sóc đảm bảo diện tích, theo dõi tình hình sinh trưởng của cây và phòng trừ kịp thời khi có sâu bệnh hại xảy ra; hoa nở đúng thời điểm trước, trong và sau tổ chức Lễ hội.