Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Nguyễn Văn Chung làm việc tại xã

23/08/2018 00:00 112 lượt xem

Sáng ngày 15/8, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Chung đã có buổi làm việc với xã Sủng Trà, nhằm nắm bắt tình hình phát triển kinh tế-xã hội 8 tháng năm 2018. Cùng dự có đồng chí Sùng Thị Máy, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ công tác phụ trách xã.

Theo báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng đầu năm và phương hướng 4 tháng cuối năm 2018 của xã. Là một xã núi đá, thuần nông, đời sống của bà con nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, số hộ nghèo chiếm tỷ lệ trên 57,35%, số hộ cận nghèo chiếm trên 11%. Điều kiện khí hậu khắc nghiệt, thường xuyên phải gánh chịu các đợt thiên tai, gió lốc; giao thông đi lại khó khăn... điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất kinh doanh của nhân dân. Để khắc phục khó khăn này, cấp ủy, chính quyền xã đã chỉ đạo thực hiện tập trung phát triển kinh tế mũi nhọn của xã, đó là tập trung vào chăn nuôi đại gia súc,…

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Văn Chung đã biểu dương về những nỗ lực cố gắng của cấp ủy, chính quyền xã trong thời gian qua; đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: trong thời gian tới, chính quyền địa phương xã đổi mới công tác quản lý, điều hành, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, chương trình xây dựng Nông thôn mới, cần tập trung phát triển chăn nuôi bò theo hướng hàng hóa, xuất khẩu lao động và lao động tại các công ty, doanh nghiệp trong nước…Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của cấp ủy, chính quyền xã để tiếp tục kêu gọi mọi sự đóng góp ủng hộ, hỗ trợ nhu cầu cần thiết của xã.

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Chung đã xuống thôn thăm 03 hộ gia đình đặc biệt khó khăn và hỗ trợ 7,3 triệu đồng cho 03 hộ mua giống bò, lợn sinh sản để phát triển kinh tế.

Đồng chí Nguyễn Văn Chung, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh hỗ trợ tiền cho hộ nghèo mua giống bò, lợn sinh sản để phát triển kinh tế.