Các Chi, Đảng bộ thực hiện tổ chức sinh hoạt kiểu mẫu giai đoạn 2017 – 2020

27/03/2018 00:00 141 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 104 về việc xây dựng tổ chức cở sở đảng kiểu mẫu giai đoạn 2017 - 2020, Huyện ủy Mèo Vạc đã lựa chọn 2 Đảng bộ và 2 Chi bộ đó là Đảng bộ thị trấn Mèo Vạc và Đảng bộ xã Khâu Vai; chi bộ Phòng Giáo dục & Đào tạo, chi bộ Ngân hàng chính sách xã hội để tiến hành sinh hoạt Chi, Đảng bộ kiểu mẫu trong các ngày 22, 23 và 26/3. Dự tại các Chi, Đảng bộ có đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy; Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng lãnh đạo các ban đảng Huyện ủy, Bí thư, Phó bí thư các Chi, đảng bộ các cơ quan, ban, ngành, các xã, thị trấn.

Sau khi theo dõi buổi sinh hoạt của Chi bộ Phòng Giáo dục & Đào tạo, đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trong sinh hoạt Chi bộ. Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới chi bộ cần tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo ở cơ sở, làm tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, ra nghị quyết chỉ đạo công tác chuyên môn sát với thực tiễn tại cơ sở, tập trung vào những vấn đề đáng quan tâm của ngành mà đề xuất cho tháng tới. Đặc biệt cần quan tâm thực hiện các tiêu chí xây dựng Chi bộ kiểu mẫu và xây dựng tác phong, phong cách làm việc của mỗi cá nhân trong chi bộ...ũng nh  Qua dự Hội nghị tại Đảng bộ thị trấn Mèo Vạc đồng chí Bí thư Huyện ủy đánh giá cao tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm trong sinh hoạt của Đảng bộ Thị trấn Mèo Vạc, các ý kiến đóng góp thẳng thắn, sát thực với các vấn đề đáng quan tâm của địa phương cũng như đề xuất vào phương hướng, nhiệm vụ công tác trong tháng 4/2018, đảm bảo đúng quy định trong sinh hoạt chi bộ. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng bộ tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo ở cơ sở, làm tốt công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chú trọng công tác quan tâm bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ đảng viên; cùng với đó là tuyên truyền vận động nhân dân mạnh dạn vay vốn phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết 209, 86 của HĐND tỉnh...

Sinh hoạt tại Chi bộ Ngân hàng chính sách xã hội, đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá: Tại buổi sinh hoạt các đồng chí đảng viên đã mạnh dạn trao đổi, thảo luận, bàn bạc thể hiện sự dân chủ trong chi bộ; các đảng viên chủ động đưa ra các đề xuất, giải pháp để tham mưu cho cấp ủy chi bộ triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong tháng tới. Đồng chí nhấn mạnh: Với tinh thần của người đảng viên, các đảng viên trong chi bộ Ngân hàng CSXH hãy tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn trong tham gia ý kiến cho tập thể lãnh đạo và đồng chí của mình; mạnh dạn chỉ ra những tồn tại, hạn chế để cùng nhau bàn bạc đi đến thống nhất phương pháp tháo gỡ những tồn tại, hạn chế đó hướng tới mục tiêu cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.