Văn hóa - Xã hội

Cụm thi đua số 1 ngành Giáo dục huyện Mèo Vạc tổ chức hội thảo vận dụng linh hoạt mô hình trường học mới vào giảng dạy sách giáo khoa hiện hành

29/11/2016 00:00 105 lượt xem

Vừa qua, Cụm thi đua số 1 ngành Giáo dục huyện Mèo Vạc gồm các trường: THCS Thị trấn Mèo Vạc, trường PTDT Nội trú, trường PTBTTHCS Pả Vi, THCS Pải Lủng tổ chức hội thảo vận dụng linh hoạt mô hình trường học mới vào giảng dạy sách giáo khoa hiện hành. Dự hội thảo có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Ban Giám hiệu các đơn vị trường THCS trên địa bàn huyện.

Mục đích cuộc hội thảo nhằm đẩy mạnh sinh hoạt chuyên môn theo cụm, nhằm tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ và rõ nét về chất lượng, hiệu quả công tác bồi dưỡng thường xuyên cho đội ngũ giáo viên các nhà trường, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông, nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục. Tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy cho cán bộ quản lý và giáo viên trong cụm chuyên môn, góp phần đánh giá phong trào bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, đổi mới phương pháp dạy học của các nhà trường. Thúc đẩy công tác sinh hoạt chuyên môn cụm trở thành hoạt động thường xuyên, có kế hoạch, tác động tích cực tới công tác tự bồi dưỡng giáo viên, tới chất lượng của sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn. Giải quyết các vấn đề thực tiễn của các đơn vị đang đặt ra.

Sau khi tham gia sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, dự giờ minh họa 2 tiết dạy Vật Lý và Ngữ Văn. Các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đánh giá kết quả triển khai thực hiện, đưa ra những ưu nhược điểm của phương pháp giảng dạy mới.

Kết thúc buổi hội thảo lãnh đạo Phòng GD&ĐT Mèo Vạc đã  đề nghị các trường cần tăng cường công tác tuyên truyền mô hình VNEN tới đội ngũ giáo viên, tới học sinh và nhất là tới phụ huynh học sinh giúp họ hiểu rõ hơn những ưu việt của mô hình VNEN, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục