Cấp phát gạo hỗ trợ đồng bào nhận khoanh nuôi, bảo vệ rừng

04/12/2015 00:00 199 lượt xem

Thực hiện việc phân bổ gạo hỗ trợ thuộc Dự án đầu tư bảo vệ và phát triển rừng 4 huyện vùng cao núi đá của tỉnh đợt 2 năm 2015. Vừa qua, huyện Mèo Vạc đã tiếp nhận và tổ chức triển khai cấp phát 106,2 tấn gạo cho các hộ tham gia nhận khoán khoanh nuôi, bảo vệ rừng tại các xã, thị trấn trên địa bàn.

Trong đợt cấp phát gạo lần này có 09 xã được hỗ trợ, với diện tích rừng khoanh nuôi, bảo vệ hơn 7.000 ha, định mức hỗ trợ 15,2 kg/ha/năm. Theo đó, thời gian cấp phát được thực hiện từ ngày 30/11 – 10/12/2015. Ban Quản lý dự án bảo vệ & phát triển rừng của huyện phối hợp với Công ty cổ phần Lương thực Hà Giang - Chi nhánh huyện Mèo Vạc và các đơn vị liên quan theo dõi, hướng dẫn để việc cấp phát gạo chính xác, kịp thời, đúng đối tượng. Được biết, số gạo trên được cấp từ Cục dự trữ Nhà nước.