Công bố quyết định phê duyệt đề án của UBND tỉnh

17/09/2016 00:00 192 lượt xem

Ngày 17/9 tại xã Pả Vi, UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức công bố quyết định của UBND tỉnh Hà Giang về việc phê duyệt Đề án “Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông” thôn Pả Vi Hạ xã Pả Vi (Mèo Vạc). Tới dự có đồng chí Mua Hồng Sinh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Thường trực UBMTTQ huyện; Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện; lãnh đạo xã Pả Vi cùng các hộ dân tham gia Đề án.

Theo Đề án, quy mô đất dành cho xây dựng Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông dự kiến là 46.430 m2, được thực hiện trên địa bàn thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, với 30 hộ tham gia; quản lý theo phương thức “Hợp tác xã dịch vụ du lịch cộng đồng”, tổng kinh phí thực hiện đề án trên 22,2 tỷ đồng; thời gian thực hiện từ nay đến hết tháng 6 năm 2018. Mục tiêu của Đề án nhằm tạo điểm nhấn về du lịch cộng đồng (Homestay) góp phần thu hút khách du lịch đến với huyện Mèo Vạc một cách ổn định, bền vững. Đồng thời tổ chức lại sản xuất cho người dân, nâng cao thu nhập theo hướng phát triển sản xuất chuyển từ chiều rộng sang chiều sâu, thực hiện có hiệu quả Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp và Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh; bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của dân tộc Mông. Dự kiến mỗi năm Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Pả Vi Hạ sẽ đón 1.500 lượt khách, thu nhập bình quân đầu người của các hộ trong làng đến năm 2018 đạt 20,9 triệu đồng trở lên.