BTV Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ Thị trấn Mèo Vạc

22/05/2019 00:00 141 lượt xem

Sáng 21.5, Ban Thường vụ Huyện uỷ Mèo Vạc đã có buổi làm việc với Đảng uỷ Thị trấn Mèo Vạc, nhằm nắm bắt công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Trần Quang Minh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ dự và chủ trì buổi làm việc.

Từ đầu năm đến nay, Đảng bộ thị trấn Mèo Vạc luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu giành nhiều thắng lợi trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế phát triển, thu nhập bình quân đầu người hàng năm đều tăng. Sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ tăng cao. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai tích cực. Công tác cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến, sự nghiệp giáo dục đào tạo đạt nhiều thành tích nổi bật. An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể tiêp tục được củng cố. Đảng bộ cũng triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Định hướng buổi làm việc, đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện uỷ và các đồng chí BTV Huyện uỷ đề nghị Đảng ủy thị trấn, báo cáo cụ thể tình hình thực hiện các nhiệm vụ chính trị của thị trấn từ đầu năm 2019, chỉ ra những khó khăn, hạn chế còn tồn tại, qua đó tìm ra giải pháp khắc phục. Trong đó làm rõ một số nội dung cụ thể như: số người đã tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hiện chưa có việc làm; công dân đi lao động tự do ở Trung Quốc; công tác nội chính, đảm bảo ANTT; thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM; công tác chỉnh trang đô thị; đảm bảo vệ sinh môi trường; cải tiến tang ma…v. v...Những vấn đề BTV huyện uỷ quan tâm được Đảng uỷ thị trấn Mèo Vạc giải trình cụ thể. Ngoài ra thị trấn cũng nêu ra một số kiến nghị, đề xuất huyện bố trí kinh phí mở một số tuyến đường; cấp ngân sách thực hiện xây dựng NTM; đền bù diện tích đất quy hoạch nghĩa trang nhân dân; cải tạo, sửa chữa các công trình trường học; nâng cấp hệ thống rãnh thoát nước; quy hoạch vùng trồng cây dược liệu, cây ăn quả gắn với du lịch sinh thái….

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện uỷ biểu dương những kết quả mà Đảng bộ thị trấn Mèo Vạc đạt được trong thời gian qua. Đánh giá cao qua những ý kiến, góp ý thẳng thắn của các đại biểu giúp Đảng bộ thị trấn nhận thức rõ hơn về những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019. Thời gian tới đồng chí đề nghị Đảng bộ thị trấn tiếp tục duy trì sinh hoạt chi bộ theo điều lệ Đảng; Bám sát theo các nội dung chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại buổi làm việc với thị trấn; phân công từng thành viên BTV, BCH Đảng uỷ thị trấn tham gia dự sinh hoạt chi bộ thôn và tổ dân phố; tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng NTM; chú trọng thực hiện tốt tiêu chí môi trường, vận động nhân dân đưa chuồng trại gia súc ra xa nhà; quan tâm chỉ đạo hướng dẫn, nhân rộng các mô hình đã xây dựng, nhất là mô hình thêu thổ cẩm của dân tộc Lô Lô; nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát thực hiện các mô hình đã triển khai, tránh lãng phí, thất thoát nguồn vốn đầu tư; làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh mùa hè, nhất là diệt trừ sâu keo hại ngô; chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức tổng kết năm học, có phương án bảo vệ các công trình trường, lớp học; quan tâm tới việc thành lập các tổ HTX kiểu mới;  làm tốt công tác bảo vệ môi trường; giữ gìn an ninh trật tự, có phương án đưa ô tô vận tải dừng đỗ đúng nơi quy định; khai thác có hiệu quả các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất; tăng cường công tác quản lý về đất đai. Đối với những kiến nghị đề xuất của thị trấn, BTV Huyện uỷ sẽ tiếp thu xem xét tháo gỡ khó khăn cùng địa phương.