Bí thư Huyện ủy kiểm tra thực hiện cải tạo vườn tạp tại xã Niêm Tòng, Niêm Sơn

18/03/2021 04:04 116 lượt xem

Ngày 17.3, đồng chí Vương Ngọc Hà, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc đã đi kiểm tra việc triển khai thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, phong trào giáo dục tại xã Niêm Tòng và Niêm Sơn.

Thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp, các địa phương đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến toàn bộ cán bộ, nhân dân. Lựa chọn thực hiện điểm phù hợp với điều kiện tự nhiên tại thôn Nà Pù xã Niêm Tòng và thôn Bản Tồng xã Niêm Sơn. Bước đầu triển khai cấp ủy, chính quyền các địa phương đã làm tốt công tác kiểm tra, đánh giá thực hiện quá trình thực hiện cải tạo vườn tạp và tâm tư nguyện vọng của bà con nhân dân phản ánh để kịp thời giải quyết. Tuy nhiên trong quá trình tổ chức triển khai có lúc, có nơi chưa được nhịp nhàng, đồng bộ. Một số tổ chức chính trị xã hội chưa thực sự vào cuộc với chính quyền trong việc chỉ đạo đoàn viên, hội viên của mình tham gia cải tạo vườn tạp. Một số hộ tham gia cải tạo vườn tạp chưa thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành chuyên môn. Việc lựa chọn địa điểm, đối tượng thực hiện còn nhiều lúng túng...

Kiểm tra kế hoạch cải tạo vườn tạp của gia đình anh Vừ Mí Tủa, thôn Nà Pù xã Niêm Tòng

Qua kiểm tra, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Vương Ngọc Hà một lần nữa nhấn mạnh đến mục đích, ý nghĩa của Nghị quyết số 05 của BCH Tỉnh ủy về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025. Để cụ thể hóa Nghị quyết bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, đồng chí yêu cầu xã Niêm Tòng, Niêm Sơn tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, nhân dân mạnh dạn tham gia cải tạo vườn tạp. Nhất là các chính sách của tỉnh, huyện hỗ trợ người dân triển khai chương trình cải tạo vườn tạp. Từng bước đưa Nghị quyết thực sự đi vào đời sống của nhân dân, làm thay đổi nhận thức của bà con nhân dân; tạo nên phong trào thi đua sôi nổi giữa các hộ gia đình, thôn, xã. Đây cũng là cơ hội để bà con nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên diện tích đất trồng mang lại kết quả cao. Từ đó nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo bền vững. Đối với phong trào giáo dục tại địa phương, đồng chí đề nghị các đơn vị trường học thuộc hai xã tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021. Quan tâm đến việc duy trì sĩ số học sinh hàng ngày, nhất là các chế độ chính sách cho cán bộ, giáo viên và học sinh bán trú.