Bàn giao nhà ở cho hộ nghèo xã Pả Vi

31/08/2020 06:57 57 lượt xem

Sáng 30.8, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Trần Quang Minh và cấp ủy, chính quyền địa phương đã tổ chức bàn giao nhà ở cho gia đình hộ nghèo tại thôn Há Súng, xã Pả Vi.

Thực hiện chương trình “Cho đi vì 91 ngôi nhà mới hộ nghèo nơi biên giới” do Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc kêu gọi. Thời gian qua đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài huyện quan tâm và ủng hộ chương trình. Trong đợt này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã bàn giao một căn nhà cho gia đình anh Giàng Mí Dùng hộ nghèo khó khăn thôn Há Súng với 5 nhân khẩu. Số kinh phí do nhóm Cựu học sinh niên khóa 92 – 95 Thành phố Hà Nội hỗ trợ 60 triệu đồng. Để hoàn thành ngôi nhà khang trang, kiên cố gia đình được cán bộ, nhân dân và chiến sỹ Trung đoàn 877 Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ ngày công lao động thi công xây dựng.

Căn nhà mới khang trang, kiên cố của anh Giàng Mí Dùng, thôn Há Súng xã Pả Vi

Tại buổi bàn giao, động viên hộ nghèo thôn Há Súng, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc khẳng định đây là hoạt động thiết thực góp phần thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng nhà ở trên địa bàn. Mong muốn giúp hộ có nơi ở ổn định, an tâm lao động sản xuất, góp phần từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo thực hiện tốt chương trình xây dựng Nông thôn mới của xã. Đối với hộ gia đình anh Dùng, đồng chí đề nghị cần thực hiện tốt việc di dời chuồng trại gia súc ra xa nhà nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Giằng, néo mái nhà để phòng, chống mưa bão. Xã Pả Vi tiếp tục đôn đốc các hộ được hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng đảm bảo theo kế hoạch đề ra.