Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện triển khai kế hoạch đối phó cơn bão số 4

05/10/2015 00:00 225 lượt xem

Theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại công điện khẩn vào hồi 15 giờ, ngày 02.10. Sáng 04/10, Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện đã họp khẩn cấp triển khai kế hoạch đối phó với cơn bão số 4. Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện – kiêm Trưởng ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện cùng các thành viên trong Ban chỉ huy.

Theo thông tin của Đài khí tượng thủy văn tỉnh, dự kiến từ chiều ngày 05.10 trên địa bàn tỉnh có khả năng xảy ra mưa to đến rất to gây sạt lở và lũ quét. Huyện Mèo Vạc có địa hình phức tạp, nhiều đồi núi cao, có độ dốc lớn, do đó nguy cơ xảy ra lũ ống và sạt lở rất cao. Trước tình hình trên, cuộc họp đã triển khai kế hoạch đối phó với cơn bão số 4 theo tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh. Huy động các lực lượng trực sẵn sàng để ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra. Rà soát, di dời các hộ gia đình ở khu vực có nguy cơ sạt lở cao; các đơn vị trên địa bàn huyện sắp xếp trực ban 24/24 giờ, giữ thông tin liên lạc thường xuyên để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu. Tổ chức lực lượng, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ trước mọi tình huống.