Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể thăm huyện Mèo Vạc

20/09/2018 00:00 143 lượt xem

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Giang. Chiều 19/9, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) do đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm huyện Mèo Vạc. Cùng đi về phía tỉnh có đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Hà Giang; Hà Thị Minh Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng một số sở, ngành của tỉnh. Đón đoàn về phía huyện Mèo Vạc có đồng chí đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy; Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại điểm dừng chân Mã Pì Lèng huyện Mèo Vạc, Bộ Trưởng Bộ Giao thông vận tải đã được lãnh đạo huyện Mèo Vạc giới thiệu khái quát về quá trình xây dựng “Con đường Hạnh Phúc” với sự đóng góp công sức to lớn của hàng vạn thanh niên xung phong và dân công thuộc 8 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang (thuộc khu tự trị Việt Bắc trước đây) và hai tỉnh Hải Dương, Nam Định. Đến với con đường Hạnh Phúc, những cảnh quan đẹp của cao nguyên đá được mở ra với nhiều cảm xúc bất ngờ và tạo ra sự thăng hoa tuyệt vời cho du khách bốn phương. Hầu hết du khách đều muốn chinh phục cung đường này để được chiêm ngưỡng cảnh sắc hùng vĩ của Cao nguyên đá Đồng Văn với đệ nhất hùng quan Mã Pì Lèng và muôn hình vạn trạng những cảnh quan từ đá.

Bất ngờ trước những cảnh quan hùng vĩ tại khu vực Mã Pì Lèng và con đường Hạnh Phúc đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT đánh giá đây là tiềm năng sẵn có mà thiên nhiên ban tặng huyện Mèo Vạc. Để ngày càng thu hút khách du lịch thập phương đồng chí mong muốn huyện tiếp tục có nhiều cơ chế thu hút đầu tư các hạng mục công trình phục vụ du lịch trải nghiệm. Thúc đẩy hơn nữa lợi thế nhằm tạo điều kiện phát triển kinh tế cho người dân vùng cao./.