Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh làm việc tại xã Sơn Vĩ

06/05/2016 00:00 222 lượt xem

Chiều 4/5, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến thăm và làm việc với cấp ủy, chính quyền xã Sơn Vĩ. Cùng đi có đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các ngành: Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Công thương, Sở Xây dựng, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Về phía huyện Mèo Vạc có các đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Mua Hồng Sinh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các cơ quan chuyên môn của huyện.

Trước khi làm việc, đồng chí Triệu Tài Vinh và đoàn công tác đã tiến hành khảo sát địa điểm quy hoạch xây dựng chợ mậu dịch biên giới Lũng Làn.

Tại buổi việc, đoàn đã nghe lãnh đạo UBND xã Sơn Vĩ báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong 4 tháng đầu năm 2016. Theo đó, với sự nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Tình hình sản xuất nông nghiệp có bước phát triển khá, tổng diện tích gieo trồng đạt 1.340ha. Chăn nuôi gia súc được 8.480 con, gia cầm đạt 24.590 con. Thường xuyên duy trì hoạt động hiệu quả chợ Lũng Làn và trao đổi hàng hóa với cư dân phía Trung Quốc. Bên cạnh đó, trong lĩnh vực giáo dục, tỷ lệ huy động học sinh 6-14 tuổi đến trường luôn đạt trên 98% trở lên. Xã đã thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Vì vậy, không dịch bệnh và có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra. Trong lĩnh vực quốc phòng- an ninh, xã đã thường xuyên phối hợp tốt với Đồn biên phòng Săm Pun tiến hành tuần tra đường biên mốc giới, đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới. Về công tác đầu cử, đến nay, xã đã hoàn thiện công tác hiệp thương, niêm yết danh sách, tiểu sử những người ứng cử và chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ cho các điểm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Tuy nhiên, trong tháng 4.2016, xã đã xảy ra 2 đợt mưa to kèm theo gió lốc làm tốt mái 4 điểm trường và 64 hộ dân, ước thiệt hại khoảng 100 triệu đồng.

Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Triệu Tài Vinh đã biểu dương sự nỗ lực phấn đấu và những kết quả đạt được của cấp ủy, chính quyền xã Sơn Vĩ về phát triển kinh tế - xã hội trong 4 tháng đầu năm. Đồng thời nhấn mạnh: Ban thường vụ Đảng ủy xã cần tổ chức quán triệt tốt các nghị quyết, đề án của tỉnh tới cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân trên địa bàn xã. Quan tâm làm tốt công tác xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở; chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Đối với xây dựng chợ Lũng Làn, huyện Mèo Vạc cần chủ động mời Sở Xây dựng giúp tư vấn điều chỉnh, bổ sung quy hoạch chợ, về kho chứa hàng, bãi đỗ xe, trạm kiểm soát biên phòng,…Ngoài ra, giao cho Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các ngành tham mưu xây dựng kế hoạch thực hiện các giải pháp kỹ thuật cụ thể hóa chương trình hành động đã ký kết giữa Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang và Bí thư Tỉnh ủy khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc về xây dựng cặp chợ biên giới Lũng Làn – Lộng Bình, góp phần từng bước mở rộng lĩnh vực hợp tác kinh tế  biên mậu.