Bí thư Huyện ủy Trần Quang Minh tiếp xúc, đối thoại với nhân dân thị trấn Mèo Vạc

14/09/2018 00:00 134 lượt xem

Ngày 14/9, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với nhân dân thị trấn Mèo Vạc về công tác quản lý, chỉnh trang, đảm bảo trật tự đô thị và vệ sinh môi trường. Tham dự có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND – UBND huyện; lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo thị trấn và đông đạo bà con nhân dân các tổ dân phố, một số thôn của thị trấn Mèo Vạc.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện 8 tháng đầu năm 2018; một số chủ trương của huyện về quản lý, quy hoạch, phát triển đô thị,  thương mại, dịch vụ trên địa bàn thị trấn.

Cử chi Lò Sì Páo phản ánh ý kiến của nhân dân thôn Sảng Pả A, thị trấn Mèo Vạc.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, chân tình, đúng trọng tâm với tinh thần xây dựng vì lợi ích chung. Nhân dân trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc đã có nhiều lượt ý kiến phản ánh tập trung vào các vấn đề như: Cần khắc phục tình trạng hệ thống cống rãnh thoát nước bị hư hỏng; tình trạng thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô trên địa bàn; tình trạng xe ô tô đậu đỗ trên các tuyến đường, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, che khuất tầm nhìn; việc xử lý các trường hợp vi phạm giao thông qua hệ thống camera giám sát; tình hình mất vệ sinh, ô nhiễm môi trường ở một số tổ dân phố; tình trạng bày bán hàng thịt đông lạnh không đảm bảo chất lượng tại chợ trung tâm huyện; một số quán ăn, quán karaoke không chấp hành giờ giấc theo quy định; thái độ tiếp công dân của một số cán bộ còn cửa quyền, hách dịch…

Đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc trực tiếp trả lời các kiến nghị của cử tri.

Sau khi tiếp thu những kiến nghị của nhân dân, đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Quang Minh đã trực tiếp giải đáp các thắc mắc của người dân, đồng thời chỉ đạo cho các cơ quan chuyên môn của UBND huyện, thị trấn Mèo Vạc xem xét và trả lời cho nhân dân thuộc thẩm quyền quản lý của từng cấp; tổng hợp ý kiến của bà con để có văn bản trả lời sớm nhất.

Thông qua buổi tiếp xúc, đối thoại phần lớn người dân rất phấn khởi khi được các cấp, các ngành và trực tiếp đồng chí Bí thư Huyện ủy giải thích rõ những vấn đề vướng mắc cho người dân.