Bí thư Huyện ủy Trần Quang Minh kiểm tra tại xã Niêm Tòng

23/08/2018 00:00 137 lượt xem

Chiều ngày 22/8, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc đã đi kiểm tra tình hình sạt lở tại khu di dân tái định cư thôn Cốc Pại, xã Niêm Tòng. Cùng đi có đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Khu tái định cư thôn Cốc Pại II, xã Niêm Tòng là khu dân cư hạ sơn thuộc dự án sắp xếp dân cư gắn với hạ sơn vùng nguy cơ thiên tai. Hiện nay, đã có 31/32 hộ chuyển đến làm nhà tại khu dự án, mỗi hộ được bố trí 300m2 đất. Tuy nhiên, vào những ngày đầu tháng 8, trên địa bàn huyện, có mưa lớn, kéo dài nên dẫn đến sạt lở Ta luy của 5/31 hộ dân ở khu tái định cư, nhiều đoạn cống, rãnh thoát nước bị tắc, ngoài ra các bể nước cũng bị nứt lớn, nguy cơ bị vỡ là rất cao do đất sạt, lún. Ban Chỉ huy PCTT & TKCN huyện Mèo Vạc đã xây dựng phương án di dời các hộ gia đình ra khỏi khu vực nguy hiểm; huy động các lực lượng trên địa bàn giúp nhân dân dọn dẹp và vận chuyển bùn đất ra nơi khác, để bà con nhân dân yên tâm lao động sản xuất.

Tại đây, đồng chí Trần Quang Minh đã tìm hiểu đời sống của người dân khi được chuyển về nơi ở mới; hỏi thăm, chia sẻ, động viên người dân khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đồng chí đề nghị xã Niêm Tòng huy động cán bộ, công chức xã và các đơn vị trường học tiếp tục giúp người dân nạo vét, khơi thông cống rãnh khắc phục tình hình hiện nay. Rà soát, lập danh sách các hộ có hoàn cảnh khó khăn để huyện hỗ trợ xi măng láng bó nền nhà…

Đồng chí Trần Quang Minh, thăm hỏi, động viên các gia đình khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. (Trong ảnh: Bí thư Huyện ủy Trần Quang Minh thăm, hỗ trợ tiền mặt cho gia đình bà Già Thị Chở thôn Cốc Pại II).