Bí thư Huyện ủy làm việc với Thị trấn Mèo Vạc về thực hiện Đề án xây dựng thị trấn sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh giai đoạn 2016-2020

16/09/2016 00:00 140 lượt xem

Sáng 15/9, Bí thư Huyện ủy Hầu Minh Lợi đã có buổi làm việc với Thị trấn Mèo Vạc nhằm kiểm tra việc thực hiện Đề án “xây dựng thị trấn “sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh” giai đoạn 2016-2020”. Cùng dự có lãnh đạo Phòng Văn hóa – Thông tin, Kinh tế - Hạ tầng, Tài nguyên - Môi trường.

Theo báo cáo, sau 8 tháng triển khai thực hiện Đề án 04 về “xây dựng thị trấn sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh giai đoạn 2016-2020”, thị trấn Mèo Vạc đã tuyên truyền phổ biến đề án tới 720 hộ gia đình tại 7 thôn bản và 5 tổ khu phố. Tiến hành ký cam kết với các hộ về thực hiện giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp trên các tuyến đường chính. Không đổ vật liệu xây dựng ra lòng lề đường. Phối hợp chặt chẽ với Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Đội quản lý trật tự đô thị, Đội Dịch vụ môi trường thường xuyên tới các hộ tuyên truyền, nhắc nhở về chấp hành tốt việc xây dựng đô thị sáng-xanh-sạch-đẹp. Rà soát, yêu cầu các hộ sản xuất kinh doanh, nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn không xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường, đảm bảo không có tình trạng ô nhiễm gây mất mỹ quan đô thị. Chỉ đạo lực lượng chuyên môn ra quân lập lại trật tự đô thị. Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về lấn chiếm vỉa hè cũng như phương tiện dừng đỗ xe không đúng theo quy định. Tháo dỡ các công trình, mái che lấn chiếm không gian, hình ảnh phản cảm trong tâm trí cán bộ, nhân dân và khách du lịch.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả bước đầu mà thị trấn Mèo Vạc đã thực hiện từ khi triển khai Đề án 04. Để tiếp tục thực hiện tốt mục tiêu của Đề án, Bí thư Huyện ủy đề nghị: Đảng bộ thị trấn cần nghiêm túc hơn trong quản lý trật tự đô thị, nêu cao vai trò của đảng viên trong tổ chức thực hiện, đặc biệt là những người đứng đầu. Đưa nội dung triển khai thực hiện Đề án vào hương ước, quy ước thôn bản, tổ dân phố. Có chế tài xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Tiếp tục tuyên truyền vận động mỗi người dân nâng cao ý thức tự quản. Nêu tên nhắc nhở làm gương đối với đảng viên sinh hoạt tại Tổ đảng 76 vi phạm về quản lý chỉnh trang đô thị. Phát huy vai trò trách nhiệm của tổ đảng 76 ở tổ khu phố. Tuyên truyền cộng đồng người Lô lô phát huy, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống.

Đối với quy hoạch xây dựng khu giết mổ gia súc tập trung, đồng chí yêu cầu thị trấn phối hợp với các Phòng chuyên môn của huyện tiến hành rà soát lựa chọn địa điểm xây dựng đảm bảo tiêu chí về môi trường. Đối với các ngành chuyên môn của huyện làm tốt công tác tham mưu với huyện và phối hợp với thị trấn để thực hiện có hiệu quả Đề án “xây dựng thị trấn sáng, xanh, sạch, đẹp, văn minh giai đoạn 2016-2020”. Đối với những kiến nghị, đề xuất của thị trấn đồng chí Bí thư Huyện ủy tiếp thu và sẽ có hướng chỉ đạo khắc phục trong thời gian sớm nhất.