Bí thư Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Lũng Chinh

28/09/2018 00:00 127 lượt xem

Tiếp tục chương trình công tác kiểm tra tình hình tại cơ sở, chiều ngày 26/9, đồng chí Trần Quang Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Lũng Chinh; cùng dự có lãnh đạo Hội LHPN huyện.

Từ đầu năm đến nay, xã Lũng Chinh đã gieo trồng được 953,4ha đạt 83,4% so với Nghị quyết. Trong đó thực hiện trồng mới 13ha cỏ phục vụ chăn nuôi gia súc hàng hóa. Tổng đàn gia súc gần 3.900 con, đạt 98,7% kế hoạch. Xã tăng cường tuyên truyền, đôn đốc nhân dân thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án, nhiệm vụ trọng tâm triển khai trong năm 2018. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 209, 86 của HĐND tỉnh và Nghị quyết 07 BCH Đảng bộ huyện, hiện đã có 14 hộ vay với trên 1 tỷ đồng. Chương trình xây dựng NTM, toàn xã tiến hành đổ 400m đường bê tông liên thôn, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân. Công tác văn hóa xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng được quan tâm thực hiện tốt. Hoạt động của HĐND, UBND, MTTQ và các ngành, đoàn thể được duy trì, hoạt động theo chức năng nhiệm vụ, ....

Kiểm tra hiện trạng đường giao thông liên thôn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả mà xã đã thực hiện tốt trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị xã tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền. Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ ở cơ sở, quy chế làm việc của cán bộ, đảng viên. Gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII của Trung ương Đảng và Chỉ thị 03 của BTV Tỉnh ủy. Coi đây là thước đo khả năng, năng lực cán bộ. Quan tâm đến công tác phát triển đảng viên, phấn đấu vượt chỉ tiêu giao. Trong phát triển kinh tế, Đảng ủy cần bám sát vào những nhiệm vụ đề ra trong năm, tận dụng lợi thế về đất đai thành lập nhóm, tổ hợp tác trồng rau, chăn nuôi. Chủ động xây dựng mô hình chăn nuôi gà, vịt đẻ trứng, nhằm tận dụng sức lao động dư thừa tại địa phương. Về chỉ tiêu vay vốn theo Nghị quyêt 209 còn quá thấp, đồng chí đề nghị xã tặng cường tuyên truyền để người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từng bước nâng tổng đàn gia súc của xã. Có kế hoạch tập huấn, nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng cho đội ngũ dẫn tinh viên. Trong xây dựng NTM tập trung thực hiện nguồn xi măng được các đồng chí BTV Tỉnh ủy phụ trách hỗ trợ theo chương trình một triệu tấn xi măng xây dựng hạ tầng nông thôn. Đẩy nhanh tiến độ làm đường bê tông liên thôn nối các thôn, bản. Coi trọng chất lượng công trình đảm bảo bền vững, kiên cố, tránh lãng phí thất thoát. Quan tâm đến phong trào học sinh và công tác phòng chống dịch bệnh trên người, gia súc, gia cầm./.