Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Xín Cái

09/07/2020 00:00 89 lượt xem

Sáng 8.7, đồng chí Trần Quang Minh, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Xín Cái nhằm nắm bắt việc triển khai, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh – quốc phòng trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Tài nguyên – Môi trường huyện.

Từ đầu năm đến nay, xã Xín Cái đã nghiêm túc triển khai thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu, mục tiêu trong năm 2020. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 xã tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về đại dịch. Tiến hành cách ly đối với 276 công dân, hiện nay còn 62 công dân đang được cách ly tập trung tại thôn Xả Nhè Lử. Tại khu vực này, công tác đảm bảo an ninh – trật tự, chăm sóc sức khỏe được đảm bảo theo quy định. Về xây dựng nông thôn mới, xã đang triển khai, thực hiện đổ bê tông 3 tuyến đường dân sinh. Đối với tiêu chí quy hoạch xây dựng nông thôn mới, xã đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ để cấp trên thẩm định. Về quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn có 02 hộ dân vi phạm, xã đã tiến hành nhắc nhở, lập biên bản yêu cầu các hộ cam kết chịu trách nhiệm nếu có tình trạng sạt lở đất, đá và di chuyển công trình khi nhà nước thu hồi.

Động viên công dân đang được cách ly tập trung tại xã Xín Cái thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch Covid-19

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Trần Quang Minh đánh giá cao những nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã Xín Cái trong thực hiện các nhiệm vụ thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí đề nghị xã tiếp tục phối hợp tốt với Đồn Biên phòng Xín Cái trong việc thu dung, quản lý công dân từ Trung Quốc nhập cảnh vào địa bàn. Tăng cường tuần tra, kiểm soát ngăn chặn kịp thời tình trạng công dân có ý định vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm thuê. Quan tâm hơn nữa đến đời sống, sinh hoạt của công dân tại khu vực cách ly tập trung. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới trong năm 2020. Đối với các công trình do UBND xã làm chủ đầu tư cần ưu tiên tạo điều kiện cho nhân dân tham gia thi công xây dựng. Thực hiện nghiêm công tác kiểm tra, giám sát công trình đang triển khai đảm bảo chất lượng theo quy định. Rà soát, thống kê toàn bộ số hộ dân lấn chiếm lề đường, vi phạm quy định trật tự xây dựng. Xử lý nghiêm đối với các hộ vi phạm hành lang đường bộ, tránh tiền lệ xấu. Giao Phòng Tài nguyên – Môi trường đề xuất với UBND huyện bố trí kinh phí thực hiện quy hoạch xây dựng xã Xín Cái phấn đấu thành thị tứ trong tương lai.