Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Lũng Pù

02/08/2018 00:00 100 lượt xem

Chiều 1/8, đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc đã có buổi làm việc với xã Lũng Pù nhằm nắm bắt tình hình triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng trên địa bàn. Cùng đi có Lãnh đạo Ban Tổ chức, Văn phòng Huyện ủy.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã Lũng Pù đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ Chính trị, văn hóa-xã hội, an ninh-quốc phòng tại địa phương. Theo đó từ đầu năm đến nay tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa-xã hội của xã nhìn chung ổn định; sản xuất nông nghiệp đảm bảo cơ cấu và khung lịch thời vụ. Toàn xã đã gieo trồng được trên 50ha ngô lai, phát triển đàn gia súc đạt trên 4 nghìn con, tiếp nhận và tiến hành tiêm trên 3 nghìn liều Vắc-xin lở mồm long móng; mua trên 3 nghìn m2 bạt hỗ trợ nhân dân trong công tác phòng chống rét cho đàn gia súc. Trong thực hiện Nghị quyết 209, Nghị quyết 86 của HĐND tỉnh, hiện có 20 hộ đăng ký vay vốn đang chờ ngành chuyên môn thẩm định. Đối với chương trình thụ tinh nhân tạo cho đàn bò cái sinh sản, đã thụ tinh thành công cho 25 con. Chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được xã quan tâm thực hiện có hiệu quả với 1,57km đường được mở mới nối các thôn, bản giúp người dân đi lại, thông thương hàng hóa thuận tiện.

Hệ thống chính trị được củng cố, xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ đảng viên, kịp thời chấn chỉnh những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng. Duy trì công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, bảo đảm quốc phòng an ninh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Lũng Pù đã thực hiện tốt trong thời gian qua. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà xã đang đối mặt. Thời gian tới, đồng chí đề nghị xã sớm cụ thể hóa 03 Nghị quyết chuyên đề theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang về phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Tuyên truyền cán bộ, Đảng viên và nhân dân mạnh dạn vay vốn mở rộng quy mô chăn nuôi, sản xuất. Các đồng chí BTV, BCH Đảng bộ xã thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc trên cơ sở phát huy nguyên tắc tập trung dân chủ, đảm bảo công khai minh bạch. Mỗi cá nhân người đứng đầu gương mẫu, tiên phong trong các phong trào thi đua. Duy trì có hiệu quả việc tổ chức các buổi sinh hoạt chi bộ cơ sở. Quan tâm chuẩn bị mọi điều kiện tổ chức Đại hội MTTQ xã. Đối với thực hiện Chương trình xây dựng NTM, xã rà soát, lựa chọn một thôn để tập trung mọi nguồn lực xây dựng thôn nông thôn mới gắn với tổ chức lại sản xuất cho nhân dân. Rà soát lại quy hoạch trật tự xây dựng nhà ở hiện có trên địa bàn. Xây dựng đề án thành lập tổ hợp tác trồng rau an toàn cung ứng thực phẩm sạch cho các đơn vị trường học. Năm học mới đang cận kề yêu cầu cấp ủy chính quyền xã khẩn trương tu sửa lại cơ sở vật chất, làm tốt công tác vận động học sinh đến lớp và chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới. Quan tâm vận động học sinh tốt nghiệp THCS đi học THPT. Giao Ban Tổ chức Huyện ủy xem xét đề xuất với huyện sớm sáp nhập hai đơn vị trường học trên địa bàn xã Lũng Pù theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 6 khóa XII. Đối với kiến nghị mở rộng Chợ trung tâm xã, Bí thư Huyện ủy nhất trí với đề xuất của xã là hướng tới xây dựng chợ lợn đen xã Lũng Pù; Làm được điều này xã cần rà soát, phối hợp với ngành chuyên môn của huyện thực hiện công tác quy hoạch.

Dịp này Bí thư Huyện ủy Trần Quang Minh đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho năm học mới của xã Lũng Pù, thăm mô hình chăn nuôi giống lợn đen đặc trưng của xã tại Thôn Lũng Lừ A và hiện trạng hoạt động Chợ trung tâm xã./.

Đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ năm học mới tại các đơn vị trường học xã Lũng Pù.

Kiểm tra hiện trạng hoạt động chợ trung tâm xã.