Chuyên mục phòng chống Covid 19

Bí thư Huyện ủy kiểm tra việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó do dịch Covid-19 tại Sủng Trà

11/05/2020 00:00 127 lượt xem

Sáng 10.5, đồng chí Trần Quang Minh đã đến nắm bắt, kiểm tra việc triển khai, thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 tại xã Sủng Trà.

Ngay khi có chỉ đạo của cấp trên, xã Sủng Trà đã xây dựng kế hoạch, triển khai rà soát các nhóm đối tượng theo quy định. Hoàn thiện lập danh sách các đối tượng được thụ hưởng chính sách tổng hợp báo cáo Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội. Qua rà soát, thẩm định toàn xã có 401 hộ nghèo, 72 hộ cận nghèo thuộc 9 thôn bản được hỗ trợ với số tiền 1 tỷ 740 triệu đồng. Từ 5-7/5 xã phối hợp Bưu điện huyện Mèo Vạc hoàn thành việc cấp phát đảm bảo đúng đối tượng, công khai minh bạch, không để lợi dụng, trục lợi chính sách. Quá trình thực hiện, MTTQ và các tổ chức thành viên xã đã làm tốt công tác giám sát tại thời điểm lập danh sách, tổ chức chi trả kinh phí hỗ trợ. Sau khi hoàn tất việc chi trả nắm bắt tâm tư, dư luận của nhân dân về chính sách hỗ trợ.

Qua kiểm tra, Bí thư Huyện ủy Trần Quang Minh đánh giá cao sự chủ động lãnh đạo, chỉ đạo và sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền địa phương. Nhấn mạnh việc thống kê, rà soát đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 ở gian đoạn một, theo đúng tinh thần Nghị quyết 42 của Chính phủ là nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn, đảm bảo cuộc sống người dân góp phần ổn định xã hội. Xã tiếp tục theo dõi, kiểm tra chặt chẽ việc chi trả, tránh trường hợp lợi dụng chính sách, nếu có sai phạm xảy ra thì phải xử lý nghiêm. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung Nghị quyết tới mọi tầng lớp nhân dân. Song song với đó là tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp chủ động phòng, chống dịch Covid -19 trong tình hình mới.