Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ xây dựng Trạm kiểm soát liên ngành Săm Pun

07/05/2019 00:00 143 lượt xem

Mới đây, đồng chí Trần Quang Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đến kiểm tra tiến độ xây dựng Trạm kiểm soát liên ngành cửa khẩu Săm Pun, xã Thượng Phùng. Việc hoàn thiện công trình đáp ứng nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát xuất nhập cảnh và xuất nhập khẩu hàng hóa qua cửa khẩu.

Công trình xây dựng Trạm kiểm soát liên ngành cửa khẩu Săm Pun được thi công tại thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng thuộc dự án nhóm C. Quy mô xây dựng 3.400m2 gồm: Khối lượng san nền trên 3.000m3, kè chắn đất, cổng hàng rào, sân bê tông diện tích trên 2.000m2 chia làm 2 cốt sân, nhà làm việc 1 tầng 7 gian, ngoài ra còn hạng mục nhà bếp ăn, nhà vệ sinh, nhà tắm, bể nước, trạm gác, đường điện...tổng mức đầu tư trên 8 tỷ đồng. Qua kiểm tra đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc đề nghị các đơn vị thi công thực hiện theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt, đảm bảo đúng quy trình, quy phạm và an toàn trong triển khai. Ngành chuyên môn thực hiện quản lý công trình theo quy định hiện hành trong lĩnh vực đầu tư xây dựng. Tăng cường giám sát kỹ thuật chặt chẽ quá trình thi công, đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật và tiến độ để sớm đưa công trình vào sử dụng có hiệu quả. Công trình hoàn thành có ý quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng tại địa phương, nhất là thúc đẩy phát triển kinh tế biên mậu./.