Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị Tuần văn hóa du lịch Lễ hội Chợ tình Khâu Vai 2017

20/03/2017 00:00 148 lượt xem

Mới đây, đồng chí Hầu Minh Lợi đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Tuần văn hóa du lịch Lễ hội Chợ tình Khâu Vai 2017 tại xã Khâu Vai.

Tuần lễ văn hóa du lịch Lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 21-23/4, tức 25-27/3 âm lịch. Địa điểm khai mạc được tổ chức tại khu vực Mê Cung Đá, xã Khâu Vai, theo quy mô cấp tỉnh. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình kỹ thuật số VTC1 và HGTV Đài PT-TH Hà Giang. Tham gia lễ hội du khách được trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn lôi cuốn, nhằm quảng bá các giá trị văn hóa hóa truyền thống của địa phương. Để tuần lễ diễn ra thành công tốt đẹp, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc đề nghị xã Khâu Vai khẩn trương tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn biết về chủ trương tổ chức tuần lễ hội với quy mô cấp tỉnh. Tại khu vực trung tâm xã nhằm tạo mỹ quan, yêu cầu các hộ dân không được bày bán hàng hóa tràn lan ra ngoài lề đường. Khuyến khích người dân kinh doanh các mặt hàng, sản phẩm truyền thống ở địa phương. Mở thêm dịch vụ ẩm thực để phục vụ du khách thập phương đến trải nghiệm, tránh tình trạng chặt chém gây mất hình ảnh địa phương. Đề nghị các hộ dân, các đơn vị trường học khu vực trung tâm cần thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo vệ sinh môi trường. Yêu cầu người dân sưu tầm các loại trang phục truyền thống để phục vụ nhu cầu chụp ảnh của du khách. Riêng không gian khu vực trung tâm xã phải đảm bảo yếu tố tâm linh, để làm tốt xã cần họp thôn để tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đối với khu vực Miếu Ông, Miếu Bà, huyện sẽ yêu cầu ngành chuyên môn phối hợp với xã khẩn trương mở rộng hạng mục nền và khu vực hóa vàng, đặc biệt bổ sung thêm thùng rác di động. Huyện cũng đang gấp rút hoàn thành các hạng mục diễn ra các hoạt động tại khu vực Mê Cung Đá. Dịp này Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc cũng đã đi khảo sát các địa điểm dự kiến làm bãi đỗ xe phục vụ Lễ hội tại xã Lũng Pù.