Bí thư Huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ và kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Thượng Phùng

28/02/2020 00:00 106 lượt xem

Ngày 26.2, Đồng chí Trần Quang Minh, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy đã đến kiểm tra công tác triển khai, chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã Thượng Phùng, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong thời gian qua, thực hiện các chỉ thị, kế hoạch của cấp trên về Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, xã đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền; chỉ đạo hoàn thành Đại hội của 18 Chi bộ trực thuộc theo kế hoạch; tiến hành xây dựng các văn kiện và công tác nhân sự cho Đại hội bảo đảm số lượng, cơ cấu hợp lý. Sau khi nghe Ban thường vụ Đảng ủy xã báo cáo công tác triển khai chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc Trần Quang Minh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Đến thời điểm này, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, trong đó lĩnh vực kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, cơ sở hạ tầng đường giao thông, trường học,… được tăng cường đầu tư, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định. Thời gian tới đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Đảng bộ cần đoàn kết, thống nhất tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, hoàn thành kế hoạch 5 năm, giai đoạn 2015-2020; tập trung cho công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ mới; bảo đảm đúng quy trình, tiêu chuẩn chính trị công tác nhân sự, cơ cấu và giới thiệu được những người có đức, có tài, có uy tín, triển vọng, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; xây dựng kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau đại hội; đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra thành công đúng mục đích, yêu cầu đề ra.

Bí thư Huyện ủy kiểm tra điều kiện cách ly công dân tại khu vực cách ly Trạm kiểm soát liên ngành Săm Pun

Động viên các lực lượng thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát tại Mốc 465 xã Thượng Phùng

Cùng chuyến công tác này đồng chí Bí thư Huyện ủy Trần Quang Minh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại xã Thượng Phùng. Sau khi kiểm tra, đồng chí đánh giá cao sự nỗ lực, tích cực và công tác phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị trong khu vực cách ly xã Thượng Phùng. Để thực hiện tốt hơn nữa công tác thu dung, cách ly người dân từ Trung Quốc trở về, đồng chí yêu cầu xã làm tốt công tác tuyên truyền đối với bà con trong khu vực cách ly, đồng thời tuyên truyền cho người dân xung quanh ngoài khu vực cách ly yên tâm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; các đơn vị, lực lượng tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, hướng dẫn bà con trong khu cách ly thực hiện các biện pháp y tế phòng chống dịch. Phân công cán bộ, chiến sỹ phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức trực 24/24 đảm bảo tốt an ninh trật tự. Cùng với đó, tổ chức phối hợp với địa phương và ngành chuyên môn theo dõi sức khỏe, chế độ dinh dưỡng hằng ngày trong thời gian cách ly. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân. Đồng thời theo dõi, kiểm tra việc thực hiện của người dân về phòng, chống dịch theo 3 nội dung ký kết với chính quyền địa phương. Thực hiện phun hóa chất tiêu độc, khử trùng công sở, trường học lần 2 theo quy định. Chuẩn bị mọi điều kiện để phục vụ công tác giảng dạy khi học sinh đi học trở lại.